สาวบุรีรัมย์เห็นใจน้องชาย ครอบครัวมีที่ตาบอด ทางเล็กๆที่เข้าไปฟาร์มถูกเจ้าของนาขุดถนน รังเเกคนไม่มีทางสู้

   กรณีสาวบุรีรัมย์ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า พรมงาม ชมภู่ ที่ทางครอบครัวได้มีที่ดินตาบอดผืนหนึ่ง เเล้วได้ใช้ทำฟาร์มเลี้ยงหนู โดยมีทางเข้าเล็กๆ เเต่จู่ๆเจ้าของนาซึ่งเป็นเจ้าของทางที่ใช้ผ่านเข้าออกมายังฟาร์ม ได้ทำการขุดถนนกลางเพื่อทำนา จนไม่มีถนนสัญจร ทำให้ฟาร์มต้องโดนปิดตายไปโดยปริยาย จึงได้ทำการร้องทุกข์ผ่านโลกออนไลน์

.

 

 

ขออนุญาตโพสคะ นี่คือ หมู่ 6 บ้านกรวด ต.ห้วยราช อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ครอบครัวเรามีที่ดินตาบอด แต่มีทางเข้าเล็กๆเข้าไปได้ตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว น้องชายเราจึงได้ทำทำฟาร์มหนูเล็กๆที่กำลังไปได้สวย อยู่ๆวันนี้เจ้าของนาที่เราผ่านทางเข้ามาเอารถแบ็คโฮมาขุดลอกถนนทำเป็นนา ทำให้เราเดือดร้อนอย่างมาก เราลงทุนไปเยอะ

 

 

เราทำอะไรต่อไม่ได้แล้ว ถูกปิดตาย มีหน่วยงานไหนหรือใครพอจะช่วยเราได้บ้างไหมคะ อย่างน้อยก็ถือว่าสงสารคนที่กำลังสร้างตัว เพราะน้องชายเราทำอาชีพนี้อาชีพเดียว เราสงสารน้อง เค้ารังแกเราคนที่ไม่มีทางสู้ ขอความเห็นใจ ขอคำแนะนำ และเป็นไปได้ช่วยเหลือเราด้วยคะ เราส่งคำร้องไปที่อบต.เป็นเดือนแล้วแหละ ตั้งแต่เค้ายังไม่ปิดทาง อบต.มาเจรจาให้ก็ไม่เป็นผล

 

 

 

เราก็ไปสถานีตำรวจ ตำรวจก็บอกเป็นหน้าที่ของ อบต.ที่ต้องพิสูจน์ทราบว่าเป็นที่สาธารณะประโยชน์หรือทางจำยอมหรืออะไรก็แล้วแต่ แล้วให้อบต.มาแจ้งความ พอเราโทรไปบอกอบต.ตามนี้ อบต.ก็บอกไม่ใช่ คือแบบเราก็งง ตกลงไม่มีใครช่วยเราได้เลยหรอ #ฝากทุกคนช่วยแชร์ด้วยนะคะเผื่อการแชร์จะทำให้เสียงร้องของเราดังขึ้น

 

 

 


 

 เเละก็ได้มีความคืบหน้าล่าสุดหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเเชร์ลงในในโลกออนไลน์ ...ซึ้งใจกับทุกความช่วยเหลือ ทุกคำแนะนำ ทุกคนมีน้ำใจมาก ทั้งพี่ๆทนายความและพี่ๆที่มีประสบการณ์ในเรื่องนี้เข้ามาช่วยเหลือ รู้สึกมีความหวัง ยังไงก็สู้คะ เพื่อครอบครัวของเรา

 

.

 

ขอบคุณ

 

พรมงาม ชมภู่‎


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฟาร์มหนูนา  ทำถนน  ที่นา  ซื้อที่ตาบอด  กั้นรั้ว  บุรีรัมย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ