พลังประชารัฐชนะลต.ซ่อมลำปาง คะแนนทิ้งคู่แข่งขาดลอย

สืบเนื่องจากที่จังหวัดลำปาง จัดให้มีการเลือกตั้งซ่อมเขต 4  ครอบคลุมพื้นที่  อ.เกาะคา ,  อ.เสริมงาม , อ.สบปราบ ,  อ.เถิน และ อ.แม่พริก สืบเนื่องจาก นายอิทธิรัตน์ จันทรสุรินทร์  อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย  เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน

ล่าสุดผลการเลือกตั้ง (อย่างไม่เป็นทางการ)   จากผู้สมัคร ส.ส. จำนวนทั้งสิ้น 5 คน จาก 5 พรรคการเมือง ประกอบด้วย  นายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 1  ,  ร.ต.ท.สมบูรณ์ กล้าผจญ จากพรรคเสรีรวมไทย ,  หมายเลข 2 ,  นายอำพล คำศรีวรรณ พรรคพลังท้องถิ่นไท หมายเลข 3 นายองอาจ สินอนันต์เศรษฐ์ พรรคไทรักธรรม หมายเลข 4  น.ส.ปทิตตา ชัยมูลชื่น พรรคเศรษฐกิจใหม่ หมายเลข 5  โดยพรรคเพื่อไทยตัดสินใจไม่ส่งผู้สมัคร เนื่องจากนายพินิจ จันทรสุรินทร์  ผู้เป็นบิดาและอดีตส.ส.หลายสมัย  ยังคงทำใจไม่ได้กับการสูญเสียลูกชาย

 


ปรากฎว่าผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ เป็นฝ่ายชนะการเลือกตั้ง ไปอย่างขาดลอย   ตามรายละเอียดเบื้องต้น  ผู้มาใช้สิทธิ์รวม 109,026 คน จากผู้มีสิทธิ์ 162,920 คน หรือ คิดเป็น 67%   ปรากฎว่า

 

 


 
1.วัฒนา สิทธิวัง พลังประชารัฐ  ได้คะแนน 61,824

2.ร.ต.ท.สมบูรณ์ กล้าผจญ เสรีรวมไทย  37,781

3.อำพล คำศรีวรรณ พลังท้องถิ่นไทย        279

4.องอาจ สินอนันต์เศรษฐ์  ไทรักธรรม 201

5.ปทิตตา ชัยมูลชื่น เศรษฐกิจใหม่ 2,156

 

 

โดยมีรายงานว่า  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า  รมช.เกษตรและสหกรณ์   ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ   ได้กล่าวแสดงความยินดีในผลการเลือกตั้ง ที่ได้รับชัยชนะพร้อมแสดงความมั่นใจว่า ผลการเลือกตั้งดังกล่าว ถือเป็นสัญญาณที่ดีในการทำการเมืองต่อไปในภายภาคหน้าของพรรค  สำหรับพื้นที่ภาคเหนือ  นอกจากนี้ยังกล่าวขอบคุณทุกคะแนนเสียงประชาชน ที่ให้ความไว้วางใจพรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้

 

 

 

ขณะที่ก่อนหน้านั้นในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562  นายอิทธิรัตน์ จันทรสุรินทร์ จากพรรคเพื่อไทย (เสียชีวิต) ได้คะแนนอันดับ 1 ที่ 42,984 คะแนน และน.ส.พิมดารา ศิริสลุง จากพรรคอนาคตใหม่ (ไม่ลงสมัคร ) ได้ 26,741 คะแนน ขณะที่ นายวัฒนา สิทธิวัง จากพรรคพลังประชารัฐ อันดับ 2 ได้ 30,368 คะแนน


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สมใจเพื่อไทย  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส  ลำปาง  เลือกตั้ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ