เผยภาพ พระอาร์ต พศุตม์ ล่าสุด ศึกษาธรรมะอย่างจริงจัง นำอาหารที่บิณฑบาตแจกคนยากไร้ไม่มีกิน

ต้องบอกว่าอยู่ในวงการบันเทิงมาเป็นระยะเวลานานสำหรับ อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม เริ่มเข้าวงการจากการประกวด Male Star Challenge 2007 ซึ่งเป็นโครงการที่คัดเลือกนักแสดงหน้าใหม่ของช่อง 3 จากนั้นได้เซ็นสัญญากับช่อง 3 กับละครเรื่องแรกแม่ครัวคนใหม่และ พฤกษาสวาท  จากนั้นไดัรับบทเป็นพระเอกครั้งแรกในละครเรื่อง แม่หัวลำโพง และมีผลงานต่อๆกันมาเรื่อยๆสำหรับเรื่องที่พึ่งจบไปคือละครเนื้อใน

ทั้งนี้เมื่อช่วงวันสงกรานต์ที่ผ่านมา หนุ่มอาร์ต พศุตม์ ก็ได้ออกมามอบของขวัญให้กับคนไทย พร้อมกับขอโทษที่ไม่ใส่หมวกกันน็อคไม่ควรเอาเป็นแบบอย่างแต่หนุ่มพระเอกคนนี้ก็มีเหตุผลที่ทำให้เราต้องขอบคุณแทนและเข้าใจเขา ต่อมาไม่นานพระเอกหนุ่มอาร์ต พศุตม์ ก็ได้ตัดสินใจละทางโลก เข้าสู่ทางธรรม หลังรอคอยมานาน และได้ฉายาทางธรรม พระอาร์ต พศุตม์ คือ จารุธมฺโม ซึ่งแปลว่า ผู้มีธรรมดุจทองคำทางทีมงานของเราก็ขอร่วมอนุโมทนาสาธุกับ พระอาร์ต พศุตม์ 

 


 



โดยหลังจากบวชแล้วพระอาร์ต พศุตม์ ยังไม่ลืมที่จะได้ฝากคติธรรมมะว่า เรื่องนี้ จากการทำความสะอาดวัดอีกแล้ว 16/06/63 ..เปรียบเทียบว่าลานวัด คือ ตัวเราและ จิตใจเรา ที่มีความทุกข์ หรือ สิ่งไม่ดี หรือ ความคิดที่ไม่ดีถ้าเราพยายามที่ปัดกวาด “ คนเดียว” บางทีอาจจะใช้เวลานานมากๆ หรือ ปัดกวาดได้ไม่หมด เพราะ มีใบไม้ ดิน หิน ทราย เป็นจำนวนมาก เปรียบเหมือน ปัญหา และ ความทุกข์ ของเรานั้น..อาตมาว่า บางทีคนเราก็ต้องมีตัวช่วยบ้าง เช่น การลองเข้าวัดวาอารามบ้าง หรือ ปฏิบัติธรรมบ้าง หรือ สนทนาธรรมกับคนอื่นๆบ้าง เพราะปัญหาที่เรามีอยู่ คนอื่นอาจจะมองเห็นทางออก หรือวิธีแก้ ได้ เพราะเราจ้องมองปัญหามากไป จนวนไปวนมา เหมือนหนุติดจั่น และวนอยู่ที่เดิมๆ เลยมองไม่เห็นทางออกและทางแก้..อย่ารอให้ มีปัญหา หรือ ว่ามีความทุกข์ ถึงจะเข้าวัดได้ หัดเข้าวัดวาอาราม เพื่อ มาปัดกวาดจิตใจบ้าง ก่อนที่ ทุกอย่างจะสายเกินแก้ สาธุ จารุธัมโม ภิกขุ

 

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม  ลาบวช  ทำความดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ