กลุ่มนักเรียนรวมตัวไปเที่ยวน้ำตก แต่จู่ๆ เพื่อนท้ายแถวกลับหายปริศนา ก่อนได้ยินเสียงร้อง เจองูเหลือมยักษ์

เว็บไซต์ kompas.com ได้เผยเรื่องราวสุดสลด หลังจากที่ นักเรียนชายวัยเพียง 16 ปี เสียชีวิตหลังถูกงูเหลือมยักษ์ยาว 7 เมตร จู่โจมใส่ระหว่างไปเที่ยวน้ำตกกับกลุ่มเพื่อนในจังหวัดสุลาเวสีใต้ ประเทศอินโดนีเซีย โดยกว่าที่เพื่อน ๆ จะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ก็เห็นว่าเหยื่ออยู่ในสภาพที่ถูกงูรัดคอแน่นและแทบจะสิ้นใจอยู่แล้ว

ด้านหัวหน้าตำรวจประจำเขตรุมเบีย ที่เกิดเหตุ เผยว่า อัลเฟียน นักเรียนรายนี้ ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนนักเรียนอีก 4 คน เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา แต่ระหว่างอยู่บนเขา พบว่าอัลเฟียนเดินรั้งท้ายจากกลุ่มเพื่อน ก่อนที่เพื่อนทุกคนจะได้ยินเสียงร้องของเขา จึงรีบวิ่งย้อนกลับไปดู แล้วก็ต้องช็อกเมื่อได้เห็นว่าอัลเฟียนถูกงูเหลือมตัวใหญ่รัดแน่น โดยลำตัวของงูพันอยู่รอบคอ ขณะที่ส่วนหัวของงูฝังเขี้ยวอยู่ที่ต้นขาของเขา
 
เพื่อน 2 คนในกลุ่มรีบวิ่งเข้าไปช่วยอัลเฟียนทันที โดยพยายามจะหาของที่คว้าได้มาตีงูเพื่อให้ปล่อยตัวเหยื่อ แต่นอกจากงูจะไม่ยอมคลายรัดแล้ว มันยังกัดทั้ง 2 คนที่เข้ามาช่วยจนได้รับบาดเจ็บไปด้วย เมื่อเห็นท่าไม่ดี เพื่อน ๆ ที่เหลือจึงรีบไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน จากนั้นชาวบ้านจำนวนหนึ่งจึงเข้ามาช่วยพร้อมกันใช้มีดขนาดใหญ่ฟันงูจนตาย แต่น่าเศร้าที่พวกเขาไม่สามารถช่วยชีวิตอัลเฟียนได้อีกแล้ว
 


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพของเด็กหนุ่มผู้เสียชีวิตกลับคืนสู่ครอบครัว เพื่อนำไปทำพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป ขณะที่เพื่อน 2 คนที่ถูกงูกัดระหว่างพยายามเข้าไปช่วยอัลเฟียน ได้รับการรักษาบาดแผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กลุ่มเพื่อน  กินคน  งูเหลือม  นักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ