ยายสุดเศร้า หลานชาย5ขวบหายออกจากบ้านตั้งเเต่เช้ามืด สุนัขที่เลี้ยงไว้ไปเดินวนเวียนใกล้ร่องน้ำในสวน

เมื่อเวลาประมาณ 08.20 น. ของวันที่ 18 มิ.ย.63 มูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ปราจีนบุรีรับแจ้งมีเด็กชายจมน้ำเสียชีวิต บ้านหนองครีม ต.คำโตนด อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี พบเป็นเด็กชายวัย5ขวบ ที่หายออกจากบ้านไปอย่างไม่ทราบสาเหตุตั้งเเต่เมื่อช่วงเช้ามืด

 

 

   โดย คุณยายไพบูรณ์ หมู่มาก อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.6 ต.คำโตนด อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เผยว่าว่า หลานชายวัย 5 ขวบ ชื่อเล่นว่า น้องออกัส ได้หายออกจากบ้านไปเมื่อช่วงเช้ามืดเวลาราว 06.00 น.ของวันที่ 18มิ.ย.63  จึงได้เเจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ออกตามหา โดยใช้เวลาติดตามค้นหาพร้อมกับชาวบ้าน นานกว่า 1 ชั่วโมง ตามทางพบรอยเท้าเด็กและสุนัข จนไปถึงบริเวณขอบร่องน้ำกลางสวนยูคาลิปตัส ห่างจากบ้านไปราวๆ2กิโลเมตร จึงได้ตัดสินลงค้นหาภายในร่องน้ำ เเละก็พบร่าง ด.ช.ออกัส จมอยู่ จึงได้รีบนำร่างขึ้นมาปั๊มหัวใจเเต่ก็ช่วยชีวิตไว้ไม่ทัน 

 


 


 

 


 ทั้งนี้ คุณยาย ยังเล่าเพิ่มเติมอีกว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ตนตื่นมาทำงานบ้าน ขณะนั้นน้องออกัส ก็ยังนอนอยู่บนที่นอนพร้อมกับหลานอีกคนหนึ่ง หลังจากนั้นไม่นาน กลับไปที่ห้องไม่พบน้องออกัสเเล้ว ตนจึงร้องเรียก แต่ก็ไม่ได้ยินเสียงขานรับแต่อย่างใด ออกตามหารอบๆบริเวณบ้านก็ไม่เจอน้องออกัส เจอเเต่เจ้าเสือดำสุนัขที่บ้านเลี้ยงไว้ คาดว่าหลานชาย น่าจะออกจากบ้านมาเดินตามหาสุนัข ไม่ก็ออกมาเล่นกับมัน

 

 

 

จึงได้รีบแจ้งให้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯออกค้นหาหลานชาย  จนเจ้าเสือดำสุนัขที่บ้าน ได้เดินมาวนเวียนบริเวณร่องน้่ำดังกล่าว ทำให้พบเจอรอยเท้าที่พื้นดินคาดว่าเป็นของน้องออกัส  เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจดำลงไปในร่องน้ำ ก่อนจะเจอกับเรื่องเศร้าดังกล่าวในที่สุด 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ
ทีมข่าว " มองเมืองปราจีน "
มูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ปราจีนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ป่ายูคา  ร่องน้ำ  หายออกจากบ้าน  คนหาย  คุณยาย  เด็ก5ขวบ  จมน้ำ  กู้ภัย  ปราจีนบุรี  หลานชาย  สุนัข 

ติดตามข่าวอื่นๆ