สาวสวยน้ำใจงาม เห็นคุณลุงเดินเท้าเปล่ากลางสายฝน อดไม่ได้เรียกคุยจบท้ายกลายเป็นเรื่องดีงาม


กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจและชื่นชมอย่างมาก เมื่อสาวรวยน้ำใจรายหนึ่งทนไม่ได้ที่เห็นคุณลุงที่ไม่รู้จัก เดินเท้าเปล่าท่ามสายฝนที่ตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย เธอจึงตัดสินใจทำในสิ่งที่ไม่คาดฝัน เนื่องจากตัวเธอเองก็ไม่ได้มีเงินติดตัวมากมายในตอนนั้น แต่ทว่าน้ำใจมันสั่งให้เธอทำ จนชาวเน็ตต้องยกย่อง

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pikulmanee Maypi ได้โพสต์ภาพ พร้อมคลิปวิดีโอ ทั้งยังระบุว่า "ด้วยความดีของเพื่อน...ฝากแชร์คนดีดี รวยๆ ยิ่งขึ้น เลยมึง ขนาดมีเงินติดตัวแค่นี้ ยังขนาดนี้ ยอมใจ" ซึ่งในคลิปนั้นมีเนื้อหาความว่า 

 


สาวสวยรายนี้ได้พบคุณลุงคนหนึ่งเดินฝ่าสายฝนด้วยความเร่งรีบ เธอจึงตัดสินใจเรียกคุณลุงมาใกล้ๆ เพื่อถามไถ่ "ลุงคะ ลุงจะเดินไปไหนคะ  ลุงจะเดินไปขึ้นรถ ทำไมไม่ใส่รองเท้า" ซึ่งคุณลุงคนดังกล่าวได้ตอบกลับว่า "ไม่มีรองเท้า" เธอจึงตัดสินใจพูดขึ้นว่า "งั้นเอารองเท้าคู่นี้ไป" ทำให้ชายสูงวัยคนดังกล่าวถึงต้องพร่ำคำขอบคุณไม่ขาดปาก  

 


นอกจากนี้เธอยังได้ถามอีกว่า "แล้วลุงมีตังค์มั๊ย? เอาตังค์ไปด้วย ลุงมาจากไหน?" คำตอบของชายสูงวัยทำให้เธออดสงสารไม่ได้ เมื่อเขาตอบว่า "ลุงไปรับจ้างทำงานแแต่ยังไม่ได้เงินเลย จะเดินกลับบ้าน ขอบคุณหลายๆ ขอให้เจริญๆ นะ" ซึ่งคาดว่าถ้าเธอมีเงินติดตัวมากกว่านั้น เธออาจจะให้ความช่วยเหลือคุณลุงมากกว่านี้

 

 

แต่ถึงกระนั้นเธอก็ได้รับความชื่นชมอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาคอมเม้นต์อวยพรขอให้เธอเจริญยิ่งๆ ขึ้นไป บ้างก็เข้าอวยพรขอให้สุขภาพและร่างกายของเธอแข็งแรง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอให้เธอคงความดีเช่นนี้ตลอดไป

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สาวสวย  น้ำใจ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ