สาวตกเป็นเหยื่อไม่รู้ตัว ไม่คิดว่าจะเจอบุคคลในตำนาน มีหนุ่มพูดจีนบอกรู้จักกับหัวหน้า มาหาถึงบริษัท

   กรณีที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Patchakul Saena   ได้เผยผ่านโลกออนไลน์  เกี่ยวกับเรื่องราวภัยสังคมที่ตนเองได้พบเจอ  วีรกรรมสุดเเสบ หลอกปั่นประสาทจนหลงเชื่อ พร้อมประกาศเตือนภัย !!!! ฝากแชร์ต่อๆกันค่ะ


เราโดนนักต้มตุ๋นหลอกกกกกก
เริ่มเรื่อง14/06/2020 มิจฉาชีพมาหลอกถึงบริษัท อ้างว่ารู้จักกับหัวหน้าเรา และซื้อคอนโดกับบริษัท เป็นลูกบ้าน ! เข้ามาขอความช่วยเหลือ แจ้งว่าได้นั่งแท๊กซี่มาลงโครงการ ระหว่างที่กำลังขนของลงนั่นได้วางกระเป๋าเงินไว้หน้ารถคนขับ หลังขนสัมภาระลงรถ รถแท๊กซี่กลับชิ่งขับออกไปก่อน !


เราซึ่งยึดความดีเป็นที่ตั้ง จึงถามว่าต้องการความช่วยอะไร มิจฉาชีพรายนี้ขอยืมเงิน 500 อ้างว่าได้แจ้ง จส ร้อยแล้ว เค้ากำลังประสานให้ตามแท๊กซี่ไปเพื่อรับของ แต่ไม่มีเงินสดโทรศัพท์จ่ายเงิน ทางเราเลยให้ยืมไปโดยมิจฉาชีพรายนี้บอกว่าจะมาคืน..

 


ระหว่างนั้นมิจฉาชีพรายนี้ได้ขอเบอร์โทรเราเพื่อจะได้โทรแจ้งคืนเงิน เราก็ให้ไป !
ต่อมานางได้เอาโทรศัพท์ โดยไปยืมมือถือคนอื่น เพื่อมาหลอกเราอีกรอบ โดยที่แจ้งว่า แท็กซี่ออกนอกเส้นทาง จึงขอยืมมือถือเค้าโทรมาเพื่อแจ้งว่า ต้องจ่ายเพิ่มหากไม่จ่ายเพิ่มแท๊กซี่ไม่ไปต่อ ! นี่จึงโอนไป 370 ตามบัญชีที่นางบอก เนื่องจากยอดโอนไม่เยอะมาก นางพูดเก่งมากค่ะ นักต้มตุ๋นของจริง อีเวร!

 


ยังไม่จบค่ะ นางโทรมาช่วงดึกเพื่อดราม่าค่ะ บอกว่าถึงบ้านแท๊กซี่แล้ว แต่ว่าเค้าหนีไปอีกบ้าน เจอแต่ลูกเมีย ตำรวจที่มาด้วยก็จะกลับแล้ว จึงได้ตกลงให้เงินตำรวจเพื่อรอดูสถานการณ์! 1870 บาท แน่นอนค่ะ เราโอน ! โดยใช้ความเชื่อที่ว่าคนมันลำบาก อีกอย่างเป็นชาวต่างชาติ พูดจีนกับเราอย่างเดียว เลยช่วยไป รวมทั้งสิ้น 2740 บาท เค้าบอกจะมาคืนที่ออฟฟิศ 9 โมงเช้าของอีกวัน........
 15/06/2020 รอแล้วรอเล่า ไม่มีวี่แวว ทางเราจึงไม่ได้การละ โทรหาเบอร์ที่ติดต่อเรามา โดยมารู้ทีหลังว่าเป็นพี่ส่งพิซซ่าที่เดอะไนน์ เค้าเล่าว่ามายืมโทรศัพท์ โดยอ้างว่าลืมของไว้กับแท๊กซี่ เพื่อนกำลังมารับ ไม่มีของสำคัญติดตัว จึงยืมโทรศัพท์เพื่อโทรหาน้องสาวโอนเงินให้ (พูดภาษาไทยชัดเจนเก่งมากอีผี) ซึ่งขอให้โอนเข้าบัญชีพี่คนนี้ ละไปกดเงินสดมาให้ และแยกย้ายกัน

 

 

พี่คนส่งพิซซ่าคนนี้จึงได้พยายามติดต่อเราผ่านชื่อหน้าบัญชีเพื่อสอบถาม เพราะโดนแฟนสาวด่าว่าไปรับเงินใครมาและกดให้เค้า ไม่รู้จักกันมาก่อนได้ไง เบื้องต้นเค้าส่งหลักฐานมาหมดแล้ว เราเก็บไว้หมด

 

 

จริงๆรายละเอียดอีกยาวมาก ระวังตัวกันด้วยนะคะทุกคน
ตอนนี้เราได้ดำเนินการดังนี้
เราแจ้งความที่ สน ลุมพินีแล้ว มีรูปหน้านักต้มตุ๋นชัดเจน คุยกับฝ่ายสืบสวนเค้าจะตามให้แน่นอน
ใครพอรู้ชื่อ คุ้นๆติดต่อเรามาได้ค่ะ กำลังรวบรวมหลักฐาน
 มาทราบทีหลังว่าร้านพี่ชายตัวเองก็โดนนางหลอกเงินไปเหมือนกันค่ะ
 จะไม่ปล่อยให้คนชั่วแบบนี้ลอยนวลค่ะ

 

 

ดิฉันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้ไปหลอกคนอื่นอีก ใครโดนคนนี้หลอกมาติดต่อเรามาได้ค่ะ หรือถ้าใครเจอคนนี้หลอกที่ไหน แจ้งตำรวจได้เลยค่ะ เค้าขึ้นบัญชีเรียบร้อย เช็คได้เลยค่ะ
 

 

 

ขอบคุณ...Patchakul Saena
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=3667440299974548&set=pcb.3667440526641192&type=3&theater


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ต้มตุ๋น  โอนเงิน  เเท็กซี่  คอนโด  หลอกโอนเงิน  มิจฉาชีพ  พิซซ่า  โทรศัพท์  ลูกค้า  จีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ