จนท.กองทุนเพื่อการศึกษาน้ำตาแทบไหล คุยเรื่องช่วยเด็กๆ กับ พี่ตูน บอดี้สแลม อยู่ดีๆ นักร้องใจบุญหยิบถุงใส่เงิน 1 ล้านยื่นให้

เพิ่งสร้างความฮือฮาน่ายินดีไปในวันแห่งความรักเมื่อต้นปีที่ผ่านมา สำหรับคู่รักคนดังที่ทุกคนลุ้นให้มีข่าวดีมาโดยตลอด ซึ่งช่วงเย็นของวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ตรงกับวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำวงบอดี้สแลม ได้ขอแฟนสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ แต่งงาน หลังคบหากันเกือบ 10 ปี ท่ามกลางความยินดีของครอบครัวเพื่อนสนิทและแฟนคลับทั่วประเทศ ข่าวดีดังกล่าว มีการเผยแพร่ออกมาทางสื่อโซเชียล เริ่มจากเพื่อนใกล้ชิดของสาวก้อย ดีเจโด๋ว-มรกต โกมลบุตร ที่โพสต์ข้อความระบุแฮชแท็กอักษรย่อ #ตขกตงล เป็นปริศนาที่ทำให้แฟนคลับคาดเดาได้ว่าหมายถึง “ตูนขอก้อยแต่งงานแล้ว” ขณะที่ “โอม เปร่งขำ” สมาชิกของวงบอดี้สแลม ได้โพสต์ข้อความว่า “ตัดสูทใหม่แพรบ” รวมทั้งเพจเฟซบุ๊ก EVERY BODYSLAM กลุ่มแฟนคลับของวงได้มีการโพสต์ว่า “เหมือนได้ยินข่าวดีในวันนี้” ทำให้มีแฟนคลับจำนวนมากเข้าไปแสดงความยินดี

 

ล่าสุด พี่ตูน ได้สร้างความฮือฮาให้กับแฟนคลับอีกครั้ง เมื่อเพจเฟซบุ๊ก ก้อย-ตูน koytoonfamily ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวสุดประทับใจว่า "นักร้องหัวใจโต ... ผมไม่ค่อยได้ฟังเพลง ของบอดี้สแลม ได้รู้จัก พี่ตูน ครั้งแรก ตอนไปวิ่ง มาราธอน ที่ภูเก็ตหลายปีแล้ว ยังสงสัยว่า ทำไมนักร้องคนนี้ มีคนรอเข้าคิวขอถ่ายรูปด้วย เยอะแยะ ต่อมา เห็นเขาวิ่งเพื่อโรงพยาบาล และยังทำมาต่อเนื่อง ทำให้ผมสนใจ ติดตาม และชื่นชม

 

 

วันนี้ พี่ตูนยังทำประโยชน์เพื่อสังคมมากมาย ทำรายการออนไลน์หาทุนช่วยช่วงโควิด ทำดนตรีการกุศล และอีกมาก โดยไม่ได้บอกใคร ล่าสุด กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา หรือ กสศ. ไปคุยกับพี่ตูน เพื่อปรึกษาว่า จะประชาสัมพันธ์กองทุนให้เป็นที่รู้จักได้อย่างไร เพราะเป็นกองทุนน้องใหม่แต่ภารกิจยิ่งใหญ่มาก คือ การลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา

 

 


พอคุยเสร็จ พี่ตูนหันไปหยิบถุงมาใบนึง บอกว่าอยากช่วยกองทุนสนับสนุนอาหารให้เด็กๆ เพราะใกล้ถึงวันเกิด พอเจ้าหน้าที่กองทุนรับมา ถึงกับตกใจ ข้างในคือเงินสด 1 ล้านบาท!!!! ไม่มีใครรู้มาก่อนว่า พี่ตูนจะบริจาค และธนาคารก็กำลังจะปิด เงินสดล้านนึง ทำเอาตกใจ ไม่รู้จะทำยังไง ทีแรกพี่ตูนไม่ยอมให้ถ่ายภาพ ไม่อยากเป็นข่าว สุดท้ายกองทุนต้องขอร้อง ถ่ายเถอะครับ เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องดี

 

 

กองทุนเชื่อเรื่องการสร้างดีกว่าซ่อม นั่นคือ อาหารที่ครบ 5 หมู่ จะช่วยสร้างสุขภาพที่ดีให้เด็กๆ ดีกว่ามาซ่อมกันภายหลัง กองทุนหาเงินเพื่อจัดหารอาหารให้เด็กที่ด้อยโอกาส ยากจนพิเศษ มีภาวะทุพโภชนาการ ทั่วประเทศมีอยู่ราว 7 แสนคน ตอนนี้หาได้แล้วส่วนหนึ่ง ยังขาดอีก 175 ล้านบาท เพื่อแปลงเป็นอาหารกลางวันอีก 15 วัน จากที่ถูกเลื่อนเปิดเทอม 45 วัน ร่วมบริจาคได้ที่ https://www.eef.or.th ขอบคุณ (FB) : Wiriyah Eduzones "

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตูน บอดี้สแลม  ก้อย รัชวิน  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ