ไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา หมอธีระ ห่วงคนแห่เดินทางไปบางแสน ไม่เว้นระยะห่าง

เนื่องด้ายสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากคลายล็อกเฟส 3 เรียกได้ว่าบางสถานที่กลับมาเปิดเต็มรูปแบบ สำหรับชายหาดบางแสน ร้านค้าและผู้ประกอบการเตียงผ้าใบริมหาก ร้านค้าบริการอาหารและเครื่องดื่มกฌกลับมาเปิดอีกครั้ง แต่ล่าสุดก็พบว่ามีประชาชนจำนวนมากแห่เดินทางมาหาดบางแสน ทำให้การจราจรติดขัดจนต้องปิดถนนทางเข้า อีกทั้งยังพบว่าตั้งเปิดหาดมามีนักท่องเที่ยวไม่ใส่หน้ากากนามัยและไม่รักษาระยะห่างทางสังคม แถมยังดื่มแอลกอฮอล์และทิ้งขยะเกลื่อน และยังมีการเปิดห้าง เปิดโรงหนังจัดแปาร์ตี้ดาราและแฟนคลับนั้น 

 

ล่าสุด รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์  คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และรศ.ดร.พญ.ภัทรวัณย์ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความระบุว่า...

 

"ไปกันใหญ่...และดูจะเป็นไปตามคาด เปิดหาด...แห่กันไปตรึม รักษาระยะห่างเหลือระดับเซนติเมตร  เปิดห้าง เปิดโรงหนัง แล้วเอามาจัดปาร์ตี้แฟนคลับพบปะดารา...ดาราไม่ใส่หน้ากาก แฟนคลับมาออกันถ่ายรูปแบบเบียดเสียด ระยะห่างระหว่างกันเหลือ"0" หลายคนหวังไว้ว่า COVID-19 จะทำให้ทุกคนตระหนัก เกรงกลัว และระมัดระวังตัว  เพราะมันไม่ใช่หวัดธรรมดา ต่างจากวาทกรรมอันลือลั่น  เพราะมันเป็นโรคที่ติดง่ายกว่าไข้หวัดใหญ่หลายเท่า  เพราะมันเป็นแล้ว ไม่มียารักษามาตรฐาน  เพราะมันเป็นโรคที่ยังไม่มีวัคซีนป้องกัน  และเพราะมันเป็นแล้วทรมาน...แล้วตายได้


#อยู่บ้านเยอะๆออกเท่าที่จำเป็น

#WorkfromHome

#ใส่หน้ากากล้างมืออยู่ห่างๆ

#พูดน้อยๆพบคนน้อยลงสั้นลง

#NewNormal_NewMe

ป.ล....กัญชาคือยาเสพติดไม่ใช่ยาสารพัดนึก มีประโยชน์ทางการแพทย์แผนปัจจุบันจำกัดมากครับ..."

 

 

โพสต์ต้นทาง : https://www.facebook.com/thiraw/posts/10220015138201254

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Thira Woratanarat


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไอรินทร์ ศิระอำพรวัชร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมอจุฬา  คนแห่ไป  หาดบางแสน  เป็นห่วง 

ติดตามข่าวอื่นๆ