เกรียงไกร ไทยอ่อน โวยยับ หลังเห็นใบสั่งเรียกปรับ กะให้มันจนกันไปข้าง ก่อนอ่านข้อหา คดีพลิกไหม

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่เกิดเป็นประเด็นถกเถียงกันในโลกโซเชียล สำหรับกรณีภาพใบสั่งโดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก เกรียงไกร ไทยอ่อน ที่ต้องบอกว่าค่าปรับนั้นแพงเอาเรื่องเลยทีเดียว 
 

โดย  เกรียงไกร ไทยอ่อน ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เรียน ผบ.ตร. เรียน ผบ.ชน. สอบถามเกี่ยวกับ มาตรฐานการปรับคดีจราจร ในสถานการณ์อย่างนี้ พวกท่านปรับกันขนาดนี้เลยหรือครับ เอาให้มันจนไปข้างหนึ่งเลยใช่ไหม คำว่า มนุษย์ธรรม กับ วุฒิภาวะ มีขายที่ใดบ้าง แค่อยากรู้
และขอให้ตรวจสอบ พนักงานสอบสวน สน.ประเวศ คนนี้ด้วย ว่ากระบวนการปรับ ได้ให้ผู้ต้องหา ลงลายมือชื่อในบันทึกเปรียบเทียบ หรือไม่ อย่างไร

สำหรับข้อหาในใบสั่งที่มีราคา 4พันบาทนั้นได้แก่ ไม่มีใบอนุญาติขับขี่ , ใช้รถอุปกรณ์ไม่สมบูรณ์ , ดัดแปรงสภาพรถ , ไม่ชำระภาษี


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ไปก็เกิดการเสียงแตกของชาวเน็ต อาทิเช่น ใบอนุญาตขับขี่ไม่มี ดัดแปลงสภาพ ใช้รถไม่สมบูรณ์ ภาษีไม่ต่อ คาดว่าคงมีการพูดคุยแบบรุนแรง เขาเลยจัดเต็ม ,  เอาเป็นเอาตายกันเลย กับความผิดเล็กน้อย ๔,๐๐๐ บาทกับคนมีฐานะคงไม่มีใครเดือนร้อน
แต่กับคนที่หาเช้ากินค่ำที่มีส่วนมากของประเทศ มันหมายถึงโทษประหารเลยนะครับ ขอบอก ตัวอย่าง กรณีขนส่งจังหวัดสมุทรปราการ กับ คนเรร่อน ที่ไม่มีบ้านอาศัย เมตตาธรรมที่ค้ำจุนโลกได้ หาใช่การลงโทษทางอาญา ที่ให้แต่ประโยชน์ผู้ลงโทษเพียงฝ่ายเดียว , ดีครับปรับแรงๆจะได้ไม่มีพวกอ้างตักเตือน จราจรจะได้มีระเบียบ , ถ้าเป็นผม..โดนแบบนี้..หลายข้อหาแบบนี้..ขอไปปรับที่ศาล..รู้ครับว่าผิด...ขอไปจ่ายที่ศาลลองดูนะครับ

ขอบคุณเรื่องราวจาก 

เกรียงไกร ไทยอ่อน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เกรียงไกร ไทยอ่อน  ใบสั่ง  เรียกค่าปรับ 

ติดตามข่าวอื่นๆ