เปิดภาพ งานแต่งสุดอลังการ บ่าว-สาวตระกูลมหาเศรษฐี การ์ดงานแต่งใบเดียวมูลค่า 153,000 บาท

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดฮือฮา เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานถึงงานฉลองสมรสคู่บ่าวสาวจากตระกูลที่รวยที่สุดของอินเดียสองตระกูล ระหว่าง น.ส.อีชา อัมพานี อายุ 27 ปี ลูกสาวคนเดียวของนายมุเกศ อัมพานี มหาเศรษฐีกิจการน้ำมันและโทรคมนาคม กับ นายอนันท์ พิรามาล อายุ 33 ปี ลูกชาย นายอาจัย พิรามาล มหาเศรษฐีแห่งวงการอุตสาหกรรม ระดับหมื่นล้านดอลลาร์เช่นกัน

 

 

งานเลี้ยงฉลองก่อนวันแต่งจัดที่พระราชวัง เมืองอุเดปุระ รัฐราชาสถาน ประเทศอินเดีย มีคอนเสิร์ต บียอนเซ่ นักร้องคนโปรดของเจ้าสาว แขกเหรื่อ เซเลบ ตั้งแต่บุคคลสำคัญในแวดวงการเมือง เช่น นางฮิลลารี คลินตัน นายจอห์น แคร์รี อดีตรมว.ต่างประเทศสหรัฐ นางฮิลลารีมาด้วย

 

 

นอกจากนี้ยังมี ดาราบอลลีวู้ดหลายคน รวมถึง นายซัลมาน ข่าน อาเมียร์ ข่าน ไอศวรรยา ไร กับ อภิเชษฐ พัจจัน และคู่รักข้าวใหม่ปลามันสองคู่ที่เพิ่งแต่งงานอย่างอลังการไปหมาดๆ คู่แรก ปริยันดา โชปรา นางเอก-มิสเวิลด์ กับ นิก โจนาส นักร้องหนุ่มอเมริกันแห่งวงโจนาส บราเธอร์ อีกคู่ คือพระนางในจอและนอกจอทีปิกา ปาทุโกณ กับ รันเวียร์ ซิงห์ ปริยันกา กับ นิก ขโมยซีนหวานแทนคู่บ่าวสาว

 

 

สำหรับงานวันแต่งจริงจัดค่ำคืนวันพุธที่ 12 ธันวาคม ต้องการให้มีความเป็นส่วนตัว เชิญเฉพาะแขกที่สนิท อาทิ เพื่อน ครอบครัวใกล้ชิด นักการเมืองบางคน จัดที่บ้าน 23 ชั้นของอัมพานี ที่นครมุมไบ มูลค่ากว่า 1 พันล้านเหรียญหรือราว 32,000 ล้านบาท ไอศวรรยา ไร กับ อภิเชษฐ พัจจัน พาลูกสาวมาด้วย

 


หนังสือพิมพ์อินเดียเก็งตัวเลขงบแต่งทั้งหมด สายอนุรักษนิยมประมาณว่าราว 15 ล้านเหรียญ หรือราว 490 ล้านบาท ขณะที่ฉบับอื่นๆ ยืนยันที่ 100 ล้านเหรียญหรือราว 3,200 ล้านบาท บียอนเซ อวดชุดตั้งก่อนวันงาน การแต่งงานของทั้งสองทำให้กลายเป็นสองครอบครัวอุตสาหกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศอินเดีย ทั้งนี้นายมุเกศ อัมพานี มีมูลค่าทรัพย์สินกว่า 47,000 ล้านเหรียญหรือราว 1.5 ล้านล้านบาท เอาชนะแจ๊ก หม่า บุคคลที่รวยที่สุดของประเทศจีน

 

 

ส่วนอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สร้างความฮือฮาแบบสุดๆนั่นก็คือ การ์ดเชิญงานแต่งก็ได้รับการบันทึกว่ามีมูลค่าแพงที่สุดในโลก ออกแบบโดยแบรนด์อิตาลีชื่อดังอย่าง Dolce & Gabbana มีลักษณะเป็นกล่อง ภายในมีหนังสือเล่มเล็กๆซึ่งมีรายละเอียดของงานแต่งงานทั้งหมดและจดหมายที่เขียนขึ้นโดยคู่บ่าวสาว และยังมีกล่องเล็กๆซ่อนอยู่ด้านในอีกชั้น ซึ่งบรรจุหีบทองคำเล็กๆ 4 ใบโดยหีบแต่ละใบจะใส่เครื่องประดับและอัญมณีเอาไว้ ส่วนราคาประมาณ $4,684 (ราว 153,000 บาท) ต่อการ์ด

 

 

ทั้งนี้ หลายคนอาจคิดว่าทำไมถึงไม่เอาเงินไปให้คนจน หรือบริจาคให้เป็นประโยชน์ต่อสาธาณะ ต้องบอกเลยว่าครอบครัวนี้เป็นคนใจบุญอยู่แล้ว ซึ่งก่อนที่งาน Pre-Wedding นี้จะเริ่มขึ้น ทางครอบครัวของเจ้าสาวก็ได้ไปเลี้ยงอาหารแก่คนยากไร้ในเมืองราว 5,100 คน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : งานแต่ง  ลูกมหาเศรษฐี 

ติดตามข่าวอื่นๆ