ผอ.โรงเรียน เผยสภาพจริงในชนบทไทย เมื่อครูไปเเจกใบงานที่บ้านนักเรียน พบจดหมายน้อยน่ารักจากผู้ปกครอง

กรณีที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค วรรณธิดา วงษ์สาจันทร์  ซึ่งดำรงตำเเหน่งเป็น ผู้อำนายการโรงเรียนบ้านดอยยางทุ่งน้อย  ตำบลนาขมิ้น อำเภอโพนสวรรค์ จังหวัดนครพนม ได้พบเจอกับเรื่องราวสุดประทับใจของครอบครัวหนึ่ง ที่ฝากข้อความใส่กระดาษไว้ให้ครูสะท้อนถึงสภาพชีวิตที่เเท้จริงของชนบท

 

 

นี่คือสภาพจริงในชนบทไทย
เมื่อครู รร.บ้านดอนยางทุ่งน้อยไปแจกใบงานประจำสัปดาห์นักเรียนที่บ้าน....พบจดหมายน้อยจากผู้ปกครอง....น่ารักที่สุด  ซึ่งกระดาษที่ห้อยไว้ให้อาจารย์ได้เห็น เขียนข้อความว่า การบ้านนักเรียนอยู่นี่นะคะคุณครู เเม่พาลูกไปดำนา   ซึ่งในช่วงเวลานี้ เป็นเวลาของการปิดเทอม บรรดานักเรียนก็อยู่บ้านในระยะเวลายาวนาน ซึ่งวิถีชนบทนั้น ลูกๆที่พอช่วยงานพ่อเเม่เเละครอบครัวได้ ก็ต้องออกไปช่วยงาน ทำไร่ ทำนานทำสวน ฯลฯ 

 

 

 


 

 

โดยครอบครัวดังกล่าว กลัวครูจะมองไม่เห็น  เพราะไม่มีใครอยู่บ้าน ต้องไปช่วยกันดำนา จึงได้เเขวนการบ้านไว้บริเวณเสาหน้าบ้าน เขียนข้อความว่า การบ้านได้ทำเสร็จเเล้ว อยู่ตรงนี้นะ คุณครูเอาไปตรวจได้เลย ขอชื่นชมครอบครัวนี้ ทั้งพ่อเเม่ที่เอาใจใส่ รวมทั้งตัวของเด็กนักเรียนเอง ที่เเบ่งเวลาให้เป็นประโยชน์ ไม่ทิ้งการเรียน พร้อมช่วยเหลืองานของครอบครัว ถือเป็นการเเบ่งเบาภาระพ่อเเม่

 

 

 

ขอบคุณ

วรรณธิดา วงษ์สาจันทร์ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฝากข้อความ  การบ้าน  ชนบท  เยี่ยมบ้าน  ดำนา  ผู้อำนวยการโรงเรียน  ครูสาว  นักเรียน  นครพนม 

ติดตามข่าวอื่นๆ