หนุ่มสุดงง ซื้อลูกหมาดำตามตลาดนัดมาเลี้ยง พอโตมากลับกลายเป็นหมียักษ์

หลายคนอาจจะแยกความแตกต่างระหว่างลูกหมากับลูกหมีออกได้อย่างชัดเจน แต่สำหรับบางคนการแยกลูกหมากับลูกหมีนั้น ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ยากสำหรับหนุ่มจีนคนนี้ซะเหลือเกิน

 

เรื่องราวของชายชาวจีนรายหนึ่ง ที่ถึงกับตกใจแทบช็อก หลังจากที่พบว่าเจ้าหมาน้อยที่เคยซื้อมาจากชาวเวียดนามในวันก่อนนั้น ตอนนี้มันกลับแปลงร่างกลายเป็น “หมีควายยักษ์” ไปซะแล้ว

 

 

 

ทางด้านชายชาวจีนคนดังกล่าวได้เผยว่า “ตนได้ซื้อลูกหมา 2 ตัว มาจากชาวเวียดนาม ระหว่างเดินทางไปทำธุระแถบพรมแดนจีน เวียดนาม ซึ่งตนก็เชื่อสนิทใจว่ามันคือลูกหมา พวกมันทั้งสองเติบโตอย่างรวดเร็ว แถมยังชื่นชอบการจับไก่สดๆ ของเพื่อนบ้านมากินอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งพวกมันยังมีนิสัยที่แตกต่างจากสุนัขทั่วๆ ไปด้วย”

 

 

 


ในที่สุดความจริงก็ถูกเปิดเผย หลังจากที่เขาได้ไปเห็นโปสเตอร์เกี่ยวกับสัตว์ป่าคุ้มครอง ที่งานแสดงนิทรรศการคุ้มครองสัตว์ป่า และก็ต้องตกใจเมื่อเห็นเจ้าหมีสีดำในภาพ ดูหน้าตาคล้ายกับใบหน้าของสัตว์เลี้ยงแสนรักที่บ้านเหลือเกิน ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เขาติดต่อยังหน่วยงานท้องถิ่น และได้รับการยืนยันว่าพวกมันไม่ใช่หมา แต่เป็นหมีนั่นเอง

 

 

 

ทั้งนี้ กฎหมายคุ้มครองสัตว์ป่าของเมืองจีนระบุว่า การเลี้ยงหมีในบ้านเรือนเป็นความผิด งานนี้จึงทำให้เขาตัดสินใจ ส่งสัตว์เลี้ยงแสนรักไปให้ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าดูแล เพื่อให้พวกมันได้อยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมีควาย  หมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ