หนุ่มเพชรบูรณ์ป่วยวิกฤต แพทย์เร่งผ่าตัดช่วยเต็มที่แต่ไม่ดีขึ้น พ่อเอ่ยบริจาคอวัยวะ ภูมิใจลูกได้ช่วยเพื่อนมนุษย์

สืบเนื่องจากที่ ชไมพร สีทอง ซึ่งเป็นพยาบาลสาวที่ โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "มีเรื่องเล่าให้ฟังอีก...ท่ามกลางสถานการณ์โควิด 19 ผู้ชายคนนี้เป็นลูกชายเดียวของครอบครัว ชื่อนายไกรฤทธิ์ พรหมประเสริฐ อายุ 38ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์..ผู้ป่วยเกิดภาวะเส้นเลือดในสมองแตกเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์..แพทย์ต้องทำการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน..เพื่อช่วยชีวิตแต่อาการไม่ดีขึ้นเลยเนื่องจากเลือดที่ออกมีขนาดใหญ่มาก..

หลังจากผ่าตัดคนไข้ไม่รู้สึกตัว..เกิดภาวะสมองตาย..ซึ่งทางการแพทย์ถือว่าได้เสียชีวิตแล้ว...แพทย์ได้แจ้งข่าวร้ายกับคุณพ่อและได้แจ้งเรื่องการบริจาคอวัยวะ..คุณพ่อนิ่งฟังด้วยสีหน้าเรียบเฉย..และตอบตกลงทันที..ก่อนที่ลูกจะจากไปอยากจะทำบุญครั้งใหญ่ให้ลูกเป็นครั้งสุดท้าย...ทางทีมประสานงานกับทางสภากาชาดไทยทันทีเนื่องจากต้องทำงานแข่งกับเวลา..ท่ามกลางทุกสิ่งอย่างที่จำกัดเหมือนอย่างที่เคยปฏิบัติมา...

 


ทุกอย่างดำเนินการไปด้วยความเรียบร้อยถึงแม้จะมีอุปสรรคบ้าง..ขอขอบคุณพ่อที่ร่วมเป็นสะพานบุญกับเราเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่รอคอยอวัยวะ....ขอให้น้องได้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี..#บริจาคอวัยวะสร้างกุศลผู้ให้สร้างชีวิตใหม่ผู้รับ #บริจาคอวัยวะความดีที่ไม่สิ้นสุดคือการบริจาคอวัยวะเมื่อยามสิ้นสูญ"

 


และล่าสุด เธอได้โพสต์อัพเดตอีกครั้งว่า "หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาทีมแพทย์จากสภากาชาดไทยได้เดินทางมาผ่าตัดร่างน้องเสร็จเรียบร้อยแล้ว..เช้าวันนี้ได้มีพิธีมอบพวงหรีดและเกียรติบัตรจากสภากาชาดไทย ให้กับคุณสุรชัย พรหมประเสริฐ ผู้เป็นบิดา..โดยคณะผู้บริหารโรงพยาบาลและตัวแทนเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบูรณ์เป็นผู้มอบ..และทางโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ได้นำส่งร่างของน้องตั้งบำเพ็ญกุศล ณ วัดช้างเผือก ตำบลสะเดียง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์

 


อวัยวะที่น้องสามารถบริจาคได้คือ ไต 2 ข้าง กระจกตา 2 ดวงได้นำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่รอคอยอวัยวะสมตามเจตนารมย์แล้ว..ขอบุญกุศลที่ได้ทำนี้ส่งผลให้ได้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี..และครอบครัวพบแต่ความสุขความเจริญ.. หนึ่งชีวิตจากไปหลายคนมีชีวิตใหม่..เปลี่ยนความเศร้าเป็นความดี...เพราะความดีที่ไม่สิ้นสุดคือการบริจาคอวัยวะเมื่อยามสิ้นสูญ" ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบางคอมเม้นต์ขอให้ผู้ที่ได้ทำบุญใหญ่ในครั้งนี้ได้ไปสู่สุขคติ

 

ทั้งนี้ นายสุรชัย  ผู้เป็นพ่อ เล่าถึงเหตุที่เกิดขึ้นว่า มาจากการที่ลูกชายได้ประสบอุบัติเหตุนอนตกเตียง ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ แต่เนื่องจากอาการหนักสมองตาย ทางศูนย์รับบริจาคอวัยวะ  จึงประสานของรับบริจาคอวัยวะเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น  ตนจึงตัดสินใจบริจาคตามที่มีการขอ โดยทางโรงพยาบาลแจ้งจะนำกระจกตา 2 ข้าง และไต 2 ข้าง  ไปช่วยเหลือผู้ป่วยอื่นได้อีก 4 ชีวิต  ซึ่งตนก็รู้สึกภูมิใจและดีใจที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์  และอยากให้ลูกชายได้ไปสู่สุคติ

 

 

อ่านโพสต์ต้นฉบับ
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=3071943722888500&id=100002187079782&__tn__=-R
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=3073407922742080&id=100002187079782&__tn__=-R


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หนุ่มเพชรบูรณ์  บริจาคอวัยวะ 

ติดตามข่าวอื่นๆ