คลิปนี้กระจ่าง ตอบคำถามสายขวาง ทำไมรถฉุกเฉินไม่วิ่งหักออกซ้ายหรือขวา

กลายคลิปที่ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเพจ เฟซบุ๊ก God Of War V.5 ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนรถพยาบาลคันหนึ่ง ขณะที่กำลังรีบขับรถด้วยความเร็วไปส่งคนป่วยเพื่อรักษาที่โรงพยาบาล โดยภายในรถคันดังกล่าว พยาบาลพยายามปั๊มหัวใจช่วยเหลือผู้ป่วย 

แต่มีเหตุให้ต้องเบรกรถ และเปลี่ยนเลนกระทันหัน จนพยาบาลที่กำลังปั๊มหัวใจผู้ป่วยอยู่ถึงกับเสียหลักล้มหัวทิ้ม พุ่งล้มทับผู้ป่วยอีกที ซึ่งทางเพจได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "เลนซ้ายว่าง ทำไมไม่แซง แค่ขับธรรมดา เร่งกับเบรกพยาบาลยังแทบทรงตัวไม่อยู่ เฮ้อออ สำหรับคนที่บอกว่า ทำไมรถพยาบาลไม่หักออกซ้ายหรือขวาก็ได้ มาดูคลิปนี้ครับ"

 

 

โดยหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีชาวเน็ตจำนวนมาก ต่างเข้ามาแสดงความเห็นแนะนำว่า หากเห็นรถพยาบาลบนท้องถนน ควรขับหลบ และไม่ควรอย่างยิ่งที่จะขับขวางหน้ารถพยาบาล เพราะหากรถพยาบาลมีการเปลี่ยนเลน หรือเบรก กะทันหันอาจทำให้ผู้ป่วย รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่บนรถได้รับการบาดเจ็บได้


บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า รู้กันบ้างมั้ยช่วยชีวิตคนนะเห้ย แค่นั่งรถปกติยังหัวทิ่มง่ายอยู่แล้ว ยิ่งในรถพยาบาลหวาดเสียวยังกะนั่งรถไฟเหาะอะมึง แค่ให้ทางคงไม่ขวางทางให้พวกมึงรีบไปตายหรอกมั้ง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า น่าจะมีกฎหมายเอาผิดรถที่ไม่ยอมให้ทางแบบหนักๆ เช่นปรับล้านนึง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รถพยาบาล  รถฉุกเฉินส่งผู้ป่วย 

ติดตามข่าวอื่นๆ