หนุ่มถึกกับจุกอก เจอชายแปลกหน้าเดินข้างถนนยามดึกดื่น ก่อนตัดสินใจเข้าไปถามไถ่ ทำเอาสะเทือนใจหนัก

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kamonwat Go Ko โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวระหว่างเดินทางกลับบ้านไปเจอกับชายแปลกหน้าคนหนึ่ง กำลังเดินอยู่ข้างถนนในเวลา 5 ทุ่มกว่า ๆ ซึ่งเป็นช่วงเวลาของการเคอร์ฟิว ก่อนที่ผู้โพสต์จะตัดสินใจเดินเข้าไปถามไถ่

 

 

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า... เมื่อวานนี้ระหว่างทางกลับบ้าน ได้เจอผู้ชายคนหนึ่งเดินอยู่ข้างถนนคนเดียว ช่วงเวลา 5 ทุ่มหน่อยๆ ( ช่วงเวลาเคอร์ฟิว ) เราก็คิดในใจว่า ดึกแบบนี้ยังมีคนมาเดินอีกหรอ ? เราก็เลยตรงเข้าไปถามว่า ..

เรา : พี่จะไปไหนหรอครับ
พี่เค้าตอบว่า : กำลังจะไป บขส.เก่า
เรา : โห พี่ ไกลขนาดนี้ ( ณ จุดปัจจุบันอยู่แถวๆ บขส.ใหม่ )
“ พี่ไม่มีเงินติดตัวเลยสักบาท พอดีพี่ตกงานมาจากต่างจังหวัด “ เราก็บอกว่า งั้นขึ้นมาเลย เดี๋ยวผมไปส่ง ส่งฟรีครับพี่

 

 


ระหว่างทาง บทสนทนาสะเทือนใจก็เริ่มขึ้น

พี่เค้าเล่าว่า ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่พี่เค้าทำงานอยู่ที่จังหวัดเลย พี่เค้าไม่ได้เงินเลยสักบาทเพราะโดนโกง ข้าวก็ต้องขอวัดกิน สุดท้ายโรงทานก็ได้ปิดตัวลง ทิ้งให้พี่เค้าไม่เหลืออะไรเลย พี่เค้าต้องเดินเท้าเปล่ามาหาน้องสาวถึงจังหวัดระยอง เดินมา 4-5 วันแล้ว ข้าวก็ยังไม่ได้กิน พี่เค้าเล่าไปก็ร้องไห้ไป เราฟังเรื่องทั้งหมดถึงกับจุกในอก เพราะหัวอกคนหาเช้ากินค่ำเหมือนกัน

เราก็เป็นคนนึงที่ลำบาก แต่พอมาเจอแบบนี้ เรื่องของเรากลายเป็นเรื่องเล็กไปเลย พอเราส่งถึงที่หมาย เราก็ทิ้งเบอร์โทรไว้ให้พี่เค้า พร้อมกับเงินในกระเป๋าจำนวนหนึ่ง พี่เค้าก็ร้องไห้และขอบคุณเรามากๆ เรากอดพี่เค้าและให้กำลังใจก่อนจะกลับ

ภาวนาขอให้พี่เค้าเจอครอบครัวอีกครั้ง พิษโควิด ความเห็นแก่ตัวของคน โชคดีนะครับผมช่วยได้เท่านี้นะ

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : covid19  โควิด19  คนจน  ตกงาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ