เภสัชกรเมืองย่าโมถึงลมจับ โดนกลุ่มมิจฉาชีพหลอกโอนเงินในบัญชี แค่พริบตากว่า 4 แสนเหลือแค่ 70 บาท

ทำเอาเภสัชกรสาวรายนี้ลมแทบจับ เมื่อเธอโดยมิจฉาชีพหลอกตุ๋นเสียจนเกือบหมดตัว ซึ่ง นางอารีย์ มูลมณี อายุ 49 ปี เภสัชกรโรงพยาบาลคง อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมาได้ออกมาเตือนภัยสังคมหลังโดนกลุ่มมิจฉาชีพแฮกข้อมูลโทรศัพท์มือถือแอบโอนเงินในบัญชีธนาคารหายเกลี้ยง โดยเจ้าตัวบอกว่า ตนเองเป็นเภสัชกรอยู่โรงพยาบาลคงและมาเปิดร้านขายยาอยู่ภายในเขตเทศบาลเมืองคง 

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00 น.ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพโทรศัพท์เข้ามาในเบอร์มือถือตนเองบอกว่าโทรมาจากค่ายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่ง แจ้งว่ามีเบอร์เดียวกันกับตนซ้ำ 2 เบอร์โดยจะทำการเปลี่ยนแปลงเบอร์โทรศัพท์ให้ใหม่กลุ่มมิจฉาชีพสามารถบอกเลขบัตรประจำตัวประชาชนของตนได้ตรงทุกตัวเภสัชกรหญิงจึงหลงเชื่อทำตาม 

 

 

โดยกลุ่มมิจฉาชีพที่อ้างว่าเป็นค่ายมือถือหนึ่งได้ส่งรหัส OTP (OTP : One Time Password หมายถึงรหัสที่ใช้เพียงครั้งเดียวในการเข้าสู่ระบบ) มาให้ เพื่อจะเข้าไปทำธุรกรรมในการแก้ไขระบบโทรศัพท์มือถือและให้เภสัชกรหญิงส่งรหัส OTP ไปให้ ตนจึงหลงเชื่อส่งรหัส OTP ของธนาคารออมสินที่ใช้ทำธุระกรรมทางการเงินไปให้กลุ่มมิจฉาชีพที่อ้างว่าจะเปลี่ยนแปลงเบอร์โทรศัพท์มือถือให้ใหม่ หลังจากนั้นตนเองลองเข้าไปทำธุรกรรมการเงินในมือถือปรากฏว่าเข้าไม่ได้แล้ว จึงเอะใจ เข้าไปติดต่อกับธนาคาร และพบว่าเงินในบัญชีในธนาคารออมสินจำนวน 431,300 บาทถูกโอนไปยังบัญชีธนาคาร กสิกรไทย ชื่อนายสุธิพร อยู่ดี  โดยเหลือเงินติดบัญชีอยู่เพียง 70 บาท


หลังจากนั้นตนตกใจว่าถูกมิจฉาชีพ หลอกเข้าไปทำธุระกรรมการเงินของตัวเองแล้วจึงได้เข้าไปแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คงเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี และออกมาเตือนภัยสังคมโดยอย่างไปหลงบอกรหัส OTP ให้ใครเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพหลอกเข้ามาแฮกข้อมูลสร้างความเสียหายเป็นจำนวนมากเหมือกับที่ตนเองเจอมาแล้วในครั้งนี้

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เภสัชกร  มิจฉาฃีพเเก๊งตบทรัพย์  หลอกลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ