ป้ามหาชัยถึงร่ำไห้ แหม่ม โพธิ์ดำ รุดช่วยถึงบ้าน ชีวิตสุดทุกข์แบกภาระหนัก

จากวิกฤตหลากหลายอย่างที่เข้าถาโถมคนไทย ทำให้หลายๆ ต้องตกระกำลำยากเป็นอย่างมาก อย่างล่าสุด เพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "เมื่อคนยากคนจนโดนไล่ที่ กลายเป็นคนไม่มีที่อยู่อาศัย เข้าใจในชะตากรรม เข้าใจเจ้าของที่ และเข้าใจคนในชุมชน ไม่โทษใคร แต่ชีวิตคนถูกไล่มันแทบไม่เหลืออะไรให้หวัง 

เมื่อวันนึงคุณป้าหัวหน้าชุมชนทักมาที่เพจ ให้กำลังใจให้กูอดทน อย่าหวั่นไหวกับคำพูดไม่ดีของคนอื่น ชุมชนป้าเองพอถูกไล่ที่ บางหลังไฟไหม้ ป้ายังต้องสู้ทั้งน้ำตา กูเลยรีบทักหาป้า เพื่อจะส่งข้าวสารอาหารแห้งไปให้ ป้าเล่นเฟซไม่เก่ง รูปโปรไฟล์ก็ไม่มี แต่จากการคุยกับคนมาหลายประเภท กูสัมผัสการโกหกจากการสนทนานั้นไม่ได้เลย เลยให้ทีมงานโทรหาป้า เพื่อสอบถามความต้องการจะได้ไปช่วยกันถูก


พอทีมงานโทรหา ป้าร้องไห้ด้วยความดีใจ เพราะป้าไม่คิดว่าพวกเราจะช่วยกันจริง ป้าบอกว่าป้ามีแม่พิการครึ่งซีกต้องดูแล ป้าเป็นหัวหน้าชุมชมแออัดหลังวัดอ้อมน้อย เจ้าของที่จำเป็นต้องใช้ที่ดิน อยากให้ย้ายออก คดีกำลังอยู่ในชั้นศาล ป้าไม่รู้จะไปขอความช่วยเหลือกับใคร แต่เคยได้รับถุงพระราชทานครั้งนึงเมื่อต้นปี ชุมชนดีใจมากที่ได้รับความช่วยเหลือจากพระองค์ แต่ตอนนี้อาหารก็ร่อยหรอ และกำลังจะเป็นคนไร้บ้านอีกไม่กี่เดือน เมื่อเข้าใจปัญหาทางทีมงานเลยแจ้งไป จะไปแจกข้าวสารอาหารแห้ง และอาหารกล่องอย่างดีสำหรับหลายร้อยครัวเรือน ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2563

 

 

เพื่อความชัวร์ พุธก่อนเลยให้ทีมงานลงตรวจสอบพื้นที่ แวะไปหาป้าที่ชุมชน เพื่อเช็คดูว่าป้าจกตาไหม (เชื่อเหอะ...พวกกูเจ็บมาเยอะ 555) ไปแบบไม่บอกอะไรป้าเลย ว่ามีของมาฝากนะ วัดใจกันเลย ป้าเป็นคนแบบไหน ถ้าป้าไม่โอ เต็มที่ก็แค่เสียเวลา ไปถึงป้าก็พาชมชุมชนอย่างตั้งใจ ถามเหนื่อยไหมลูก ร้อนไหม เล่าว่าบ้านไหน ลำบากยังไง ขาดอะไร ตลอดทาง เก็บข้อมูลพื้นที่เรียบร้อย พบว่าลำบากจริง มีคนแก่เยอะมาก 


บางคนเป็นคนไข้ติดเตียง มีเด็กพอสมควร พอขากลับป้าเดินมาส่ง ทีมงานเลยบอกป้าว่า พวกเรามีของมาฝากป้าด้วยนะ เปิดท้ายรถ (ป้าน้ำตาแตก1) บอกป้าเป็นคนดี ป้ามีแต่ขอไปช่วยคนอื่น เก็บไว้กินเองบ้าง แจกคนอื่นบ้างนะป้า ป้าถามเสียงสั่น หมดนี่เลยเหรอลูก ทีมงานพยักหน้า ใช่ ของป้าหมดเลย พวกเรารวมเงินกันซื้อมาฝาก เท่านั้นแหละมึงเอ้ย แตก2 ป้าร้องไห้เป็นวรรคเป็นเวร มากอดทีมงาน อวยพรมากมาย ส่วนทีมงานเป็นผู้ชาย กลั้นน้ำตาแทบแย่ มันบอกกูว่ามันไม่ร้อง แต่ดูทรงแล้วกูว่าไม่เหลือ แต่ทำเป็นหล่อไม่บอกกู5555 ก่อนจะกลับคนแก่ในชุมชนมาส่ง บอก 30 พ.ค. มาแน่นะลูก ทีมงานบอกมาแน่ครับโพ้มมมมมม

และวันนี้ (30 พ.ค.) พวกเราก็ไปจริงตามสัญญา ป้าและคนในชุมชนแทบไม่นอนเลยตั้งแต่เมื่อวานเพราะตื่นเต้นกันมาก สุขใจทั้งคนให้และคนรับ ควีนต้องขอขอบคุณพี่กอล์ฟ อัครนันทร์และคุณพอลตีสิบ ที่บริจาคข้าวสารมาหลายตัน รวมถึงปลากระป๋องด้วย น้ำดื่ม Sappe ข้าวกล่องจากครูวรรณ #AlittlecazKitchen ร้านวะกิวมารุโตะ และ Dr. Sine Clinic รวม 350 กล่องน่ากินสุดๆ คุกกี้และขนมสีสันต์สวยงามจาก Jena's Recipes ขนมขบเคี้ยวจากลูกเพจ และขนมสุดอร่อยจากครูเดียร์ #ผ้าอ้อมผู้ใหญ่จากพูลพิท ขอบคุณทุกคนที่ร่วมสนับสนุนอาหารด้วยนะ

ตลอดเวลาที่ทำเพจ เมื่อเสียงของคนเดือดร้อนที่แผ่วเบา ดังขึ้นมา ความช่วยเหลือมันก็ไปถึง แต่ก็ช่วยได้เท่าที่กำลังมี ถ้าใครสนใจอยากส่งของไปชุมชน หรือลงพื้นที่ก็จัดได้เลยนะ หลังวัดอ้อมน้อย กระทุ่มแบน สมุทรสาคร ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ช่วยกันหลายๆคน คนเดือดร้อนจะได้มีกำลังใจในการต่อสู้ชีวิตต่อ ปิดทองหลังพระมันก็ดี แต่ปิดคนเดียวช่วยคนเดียว เมื่อไหร่จะเสร็จ 

กูว่าบางครั้งมาชวนกันปิดทองก็ไม่แย่ ขอแค่สิ่งที่ทำ ทำด้วยใจ เพื่อให้ชีวิตใครสักคนที่ผ่านเข้ามาดีขึ้น แค่นี้ก็น่าจะเพียงพอแล้ว เลยเอารูปเรื่องดีๆที่ไปทำมาลงให้ดูสม่ำเสมอ เพื่อให้คนไม่สิ้นหวังกับโลกนี้มากไปนัก โลกเครียดขนาดนี้ มีเรื่องที่อ่านแล้วยิ้มได้สักเรื่องมันก็น่าจะดีไม่ใช่เหรอ

ใครอยากส่งของไปช่วยป้าเพิ่มเติมที่ชุมชน จัดส่งได้ที่นี่
บังอร เพ็งประชา
บ้านเลขที่3/26หมู่ 4 ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวังสมุทรสาคร 74110
0624307096 (แคปไว้เลยเผื่อปิดเพจ)"

 

 


โดยก่อนหน้านั้น ควีนโพธิ์ดำยังได้โพสต์อีกว่า "สวัสดีมึง โอ๊ย กูโคตรลำไย เพจปลอมมาก วันๆ มึงด่าแต่ลุงตู่มั่ง ธนาธรมั่ง แขวนทักษิณงี้ หาแต่ตีนให้กูทุกวัน แล้วคือกูไม่ใช่เจ้าของเฟซไง กูจะไปทำอะไรมันได้ แชร์มันมาด่า ก็เข้าข่ายเผยแพร่อีก รีพอร์ตมัน ข้อหาอะไร?? คำว่าแหม่มโพธิ์ดำมันไม่ใช่บริษัท ไม่ใช้คำใหม่ มันคือหน้าไพ่ที่ใครก็ใช้ได้ เพจก็เพจผี ให้ไปแจ้งความ มันหรือกูจะเกมส์ก่อน55555 สรุปคือ มึงต้องใช้สติกันเยอะๆ จำให้ดี กูไม่ยุ่งเรื่องการเมือง ไม่ยุ่งคืองด ไม่แตะ ไม่ก้าวล่วง กูแขวะรัฐบาลแค่หนเดียวในชีวิตคือตอนหน้ากาก เพราะสงสารโรงพยาบาลทั่วประเทศ เพราะมีใครไม่รู้กักตุนหน้ากาก ผลเป็นไงล่ะ รพ.ได้รับโควต้าหน้ากากกันทั้งประเทศอย่างรวดเร็ว ส่วนกูหนีหยั่งหมา

 

ยังไงช่วยแชร์ให้กูทีนะว่า #เพจแหม่มโพธิ์ดำที่พาดพิงการเมืองทั้งหมดคือเพจปลอม นี่ล่าสุดกลุ่มสหายโพธิ์ดำปลอมหมิ่น112 อีก ขยันหาตีนให้นุ้งเหลือเกิน ชาติที่แล้วกูไปแย่งผัวมึงมาหรือไงอีหอยหลอด แล้วมาแซะกูเรื่องเพจปลอมกูด่ากลับไม่โกง"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : มหาชัย  แหม่มโพธิ์ดำ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ