กราบหัวใจครูตชด. ฝ่าดินโคลนบุกเยี่ยมบ้านนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร แถมขับรถไถช่วยผู้ปกครองเด็กทำนา

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม  63 ที่ผ่านมา เพจของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนฮิลมาร์พาเบิล  บ้านเหมืองทอง  ต.เชียงกลม  อ.ปากชม จ.เลย ได้ออกมาเผยคลิปขณะเดินทางไปเยี่ยมบ้านนักเรียนระดับชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษาที่บ้านซำไฮ ต.เชียงกลม อ.ปากชม เพื่อแนะนำการเรียนการสอนในช่วงปิดเรียนตามมาตรการป้องกัน Covid 19 ซึ่งเส้นทางระหว่างไปหานักเรียนนั้นเรียกได้ว่าต้องฝ่าโคลนดินแดง และเส้นทางที่ยากลำบากพอสมควรแต่ คณะครู ตชด.ซึ่งนำโดย ร.ต.อ.อาทิตย์ บุญเทพ ครูใหญ่ ก็ไม่หวั่นขอยืมรถเกษตรของชาวบ้านเพื่อเดินทางในระยะ 5 กิโลเมตรกว่าจะถึงบ้านนักเรียน

 

ซึ่งระหว่างทางก็พบเข้ากับรถกระบะของชาวบ้านกำลังติดหล่มโคลน ก็พากันจอด ออกแรงช่วยชาวบ้าน ดันรถให้เดินทางต่อไปได้ แม้จะเหนื่อยแค่ไหนก็เต็มใจช่วยเต็มที่จนเป็นภาพที่น่าประทับใจ อีกหนึ่งเหตุการณ์ ขณะเยี่ยมบ้านนักเรียนครั้งนี้

กราบหัวใจครูตชด. ฝ่าดินโคลนบุกเยี่ยมบ้านนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร แถมขับรถไถช่วยผู้ปกครองเด็กทำนา

นอกจากเมื่อเห็นนักเรียนกำลังช่วยพ่อแม่เลี้ยงวัวและไถนาอยู่ ครูตชด.ก็ได้พากันลงไปช่วยลูกศิษย์ไถนาแบ่งเบาภาระผู้ปกครองที่อายุมากแล้ว ซึ่งหลังจากคลิปเรื่องราวนี้เผยแพร่ออกไป ต่างสร้างความประทับใจ ให้กับชาวเน็ตที่ได้เห็นเป็นอย่างมาก และชื่นชมครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนฮิลมาร์พาเบิล ที่ตั้งใจออกไปเยี่ยมบ้านนักเรียน แม้เส้นทางจะยากลำบากเพียงใด ก็พร้อมบุกป่าฝ่าดงไปเสมอขอปรบมือให้เลย
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตชด.  เยี่ยมบ้าน  ครู  นักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ