สวท.บึงกาฬ ออกโรงแจง หลังแห่แชร์ ถ้ำงูยักษ์กลายเป็นหิน เมื่อหลายร้อยล้านปี

จากกรณี เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความระบุว่า ขนลุก หินที่เหมือนงูที่สุดสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่พึ่งถูกค้นพบ"ถ้ำนาคาและน้ำตกตาดวิมานทิพย์ "แห่งภูลังกา"ตำนานเมืองลี้ลับปู่อือลือพญานาคผู้ถูกสาปไว้บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ

 

โปรดใช้วิจารณญาณ ตามความเชื่อ คนโบราณเล่าขานต่อกันว่า อาจจะเป็นงูยักษ์ตายแล้วกลายเป็นหิน เมื่อหลายร้อยล้านปีมาแล้ว งูยักษ์พอตายลงยังไม่เน่าเปื่อยก็โดยทับถมด้วยดินหินมานับล้านปีจนแร่ธาตุจับเกาะในตัวงูกลายเป็นหิน พอนานเข้าน้ำได้เซาะดินลงมาเผยซากงูหินให้คนเห็น (ตำนานเล่าว่าอือลือราชา ราชาผู้ถูกสาปให้เป็นนาค ทำให้เมืองล่มสลายกลายเป็นบึงโขงหลง องค์อือลือจะพ้นคำสาปก็ต่อเมื่อบังเกิดเมืองขึ้นใหม่ (อดีตพื้นที่นี้ขึ้นกับหนองคาย ปัจจุบันเกิดเมืองใหม่นามว่า บึงกาฬ)

 

 

 

 

 


ล่าสุด สวท.บึงกาฬ กรมประชาสัมพันธ์ โพสต์ข้อความระบุว่า 2 ที่นี้ อยู่คนละที่กันนะครับ 
- ส่วนคล้ายลำตัวงู พบที่ #ถ้ำนาคา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ,
-ส่วนคล้ายหัวงู พบที่ #หินหัวงู แขวงอุดมไซย ที่ สปป.ลาว.#ตรวจสอบก่อนแชร์

 

 

 

 

ขณะที่ ความเห็นโซเชียล ระบุว่า มีแชร์กันทั้งวัน เรื่องการค้นพบที่เที่ยวแห่งใหม่ที่ลือกันว่ามีงูยักษ์ถูกสาปกลายเป็นหินที่จ.แห่งนึงของไทย แล้วความจริงก็ปรากฏว่า ภาพหินคล้ายหัวงูนั้นเป็นภาพจาก แขวงจำปาสัก สปป.ลาว แถวๆข้างบ้าน แล้วหัวมันก็ด้วนๆอย่างนั้น แต่พี่ไทยฝั่งเราเอามาลงเพจเป็นว่าของบ้านเองประกอบกับภาพหินคล้ายเกล็ดงูคดเคี้ยวยาวๆในไทยนี่ล่ะ จนหลายคนคิดว่าหัวมันคงต่อกับลำตัวจนอยากจะไปไหว้ แล้วก็ผสมตำนานงูยักษ์ถูกสาป แชร์กันสนั่นหวั่นไหวทั้งวัน แล้วก็จบลงที่ สาธุ ๆๆ เป็นบุญตาที่ได้เห็น
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กลายเป็นหิน  แห่แชร์  งูยักษ์  บึงกาฬ 

ติดตามข่าวอื่นๆ