ตำรวจตามติดมาตลอด ตัดสินใจรวบพระ บวชหนีคดีนับ 10 ปี

27 พฤษภาคม 2563 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. , พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง  ผบก.ป. , พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป. , พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป. , พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยกำปัน , พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล , พ.ต.ท.ดำรงค์เกียรติ ขำทิพย์พาที และ พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว รอง ผกก.6 บก.ป. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ สว.กก.6 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. ร่วมกันจับกุมตัว นายวันฉลอง (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาที่ 145/2554 ลงวันที่ 26 กันยายน 2554 ข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์ , ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และปลอมเอกสารราชการ”

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2554 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.4 ได้นำกำลังสืบสวนร่วมกับตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.4 ปิดล้อมชุมชนวังใหญ่ แขวงและเขตสะพานสูง กทม.จับกุมผู้เสพยาเสพติดจำนวน 4 ราย ซึ่งจากการสอบสวนทั้งหมดให้การตรงกันว่าได้ซื้อยาบ้ามาจาก นายบุญชาย ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลและสามารถติดตามจับกุมตัวนายบุญชาย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 20,000 เม็ด ยาไอซ์ 569 กรัม อาวุธปืน 2 กระบอก เครื่องกระสุน 25 นัด รถยนต์ 1 คัน

จากการสอบสวน นายบุญชาย ให้การรับสารภาพ ว่า ได้ร่วมกันจำหน่ายยาบ้าและยาไอซ์กับนายวันฉลอง ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนี โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทำ โดยนายวันฉลองจะทำหน้าที่ขนยาบ้าใส่กระเป๋าเดินทางจากภาคเหนือ มาพักไว้ที่ห้องพักแฟลตเอื้ออาทรบึงกุ่ม และนายบุญชาย จะทำหน้าที่จำหน่ายยาเสพติดให้กับนักเที่ยวตามสถานบันเทิงต่างๆ และกลุ่มวัยรุ่นย่านบึงกุ่ม และมีนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งติดตามตัวนายวันฉลองที่ยังหลบหนีอยู่มาดำเนินคดีตามกฎหมาย


ต่อมาตำรวจกองปราบปรามได้สืบทราบว่านายวันฉลอง ได้หลบหนีมาบรรพชาอุปสมบทที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.สตูล จนกระทั่งวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้วางแผนในการเข้าจับกุมตัว เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบริเวณวัดที่นายวันฉลองได้หลบหนีไปบวชอยู่ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ และได้แสดงหมายจับให้ผู้ถูกจับดู แล้วจึงได้ควบคุมตัวส่ง พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จากการสอบถามผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หนีบวช  เอเย่นต์ยาบ้า  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ