5 ทริคจัดการปัญหาผ้า ยืด-ย้วย แค่ไหนก็ได้ผล

เสื้อยืด เป็นเสื้อที่ใส่สบาย เหมาะแก่การใส่ตอนอากาศร้อน หรือช่วงเวลาเสียเหงื่อง่าย คงจะดีไม่น้อยถ้าเราสามารถใส่เสื้อยืดตัวเก่งได้เรื่อยๆโดยที่เนื้อผ้า ไม่ย๊วย ไม่ยาน ไม่ยืด หมดทรงไปเสีย แต่ปัญหาเหล่านี้ก็ยังคอยตามหลอกหลอนเหล่าแม่บ้านอยู่เสมอ แต่วันนี้เราจะมาจบฝันร้ายนี้ด้วย 5 ทริคดี อย่ารอช้ารีบทำตามให้ไวเลย!

 

 

เติมน้ำแข็ง

 


หลังจากซักผ้าในถังซักตามปกติ เมื่อถึงขั้นตอนของการปั่นแห้ง ให้เติมน้ำแข็งลงไปในถังซักด้วย แล้วปั่นต่อประมาณ 10 นาที หลังจากนั่นรอรับเสื้อยืดตัวเก่า ที่คอไม่ย้วยกลับมาได้เลย

 

ดัดแปรง

 


แต่ถ้าคอเสื้อย้วยจนเกินเยียวยา แต่ยังตัดใจทิ้งไม่ลง หรือเบื่อเสื้อยืดแบบเดิมๆ แนะนำให้ลองตัดแต่ง ดัดแปรงทรงเสื้อด้วยตัวเอง คุณอาจได้เสื้อคอกว้างชิคๆ เสื้อแขนกุดเก๋ๆ แบบที่ไม่ต้องเสียเงินไปซื้อใหม่เลย

 

 

เข้าเครื่องอบผ้า

 


หยิบเสื้อยืดตัวเก่งของคุณ แล้วเดินเข้าร้านซักอบรีดได้เลย ความร้อนของเครื่องอบผ้า และแรงปั่น จะช่วยให้เส้นใยผ้าคืนทรง ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าวิธีการแช่ผ้าในน้ำร้อน

 


ซัก-ตาก อย่างถูกวิธี

 


สุดท้ายกันไว้ย่อมดีกว่าแก้ เพื่อไม่ให้ต้องคอยมาตามแก้ปัญหาเสื้อคอย้วยตัวอื่นๆ วิธีการซักและตากก็มีผล การซักด้วยมือจะทำให้เสื้อไม่เสียทรงง่าย แต่หากเลี่ยงไม่ได้แนะนำให้ใช้หนังยางผูกบริเวณคอเสื้อไว้ หรือใส่ถุงก่อนใส่ถังซัก และไม่ควรใช้ไม้แขวนในการตาก เพราะจะทำให้เสื้อยืดเสียทรง ลองเปลี่ยนมาเป็นการพาดตาก หรือใช้ไม้หนีบผ้า เท่านี้ก็จะทำให้มีเสื้อทรงสวยใส่ได้นานขึ้น

 

 

แช่น้ำอุ่น

 


วิธีแรกคือการซัก/แช่เสื้อยืดตัวโปรดของคุณในน้ำอุ่น เพื่อช่วยให้เนื้อผ้าหดตัว และกลับมาคืนทรงสวยเหมือนเดิม ยิ่งน้ำมีอุณหภูมิสูง ก็จะยิ่งมีผลทำให้ผ้าหดได้ง่ายขึ้น แต่ต้องคอยสังเกตผ้า หรือจับเวลาให้เหมาะสม เมื่อเสื้อคืนทรงตามต้องการ ค่อยๆรินน้ำร้อนออก แล้วนำเสื้อยืดไปตากให้แห้ง แค่นี้ก็ได้เสื้อตัวโปรดกลับมาแล้ว

 

 

ขอบคุณ gangbeauty


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เสื้อยืด  เสื้อผ้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ