หนุ่มเจ้าของธุรกิจขายปู ทำให้ดูเป็นตัวอย่าง แบ่งปันเงินให้คนทุกข์ยากเกิดรอยยิ้ม

ประเทศไทยถือเป็นเมืองที่น่ารักมาก จากที่ก่อนหน้านี้มักจะมีเหตุการณ์ทำให้ชาวเน็ตประทับใจ อาทิ หนุ่มสักลายคนหนึ่งได้ช่วยเหลือคุณยายชราสู้ชีวิต จนทำให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกออนไลน์

 

 

อ่านข่าว - หนุ่มสักลายจนปัญญา ย้อนกลับไปขอช่วยยายดื้อโดนปฏิเสธ ยันจะพึ่งตัวเอง มีฮาฝากเลขเด็ดลูกหลาน

เกี่ยวกับเรื่องนี้เราได้เห็นคนไทยใจงามอีกคน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Oat Adithep ได้โพสต์คลิป พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "ไปส่งของอยู่ๆ เจอลุงนั่งอยู่ข้างๆถนนอดช่วยไม่ได้จริงๆ กลัวรถชนลุงแกจริงๆ ผมก็ช่วยได้เท่าที่ผมช่วยได้นะลุงครับ ข้าวกับเงิน 100 บาทคงช่วยลุงไปได้อีก 1 วันนะครับลุง ณ พัทยา หนองเกตุน้อย"

 

 

โดยทราบในภาพหลังว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวเป็นพนักงานของบ้านแกะปู ร้านขายปูชื่อดัง ซึ่งทางเพจได้นำมาแชร์ต่อ พร้อมทั้งระบุข้อความอีกว่า "น้องโอ๊ต คนส่งบ้านแกะปู วันนี้ทำดี ต้องชื่นชม"

 

จากนั้นไม่นาน เพจ บ้านแกะปู ได้โพสต์คลิป พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวอีกว่า "ขอบคุณอาจารย์มอลท์ #คนซื้อยิ้ม ที่เป็นตัวอย่างดีๆ ให้พนักงานบ้านแกะปูอยากจะแบ่งปันบ้าง วันก่อนน้องโอ๊ต (พนักงานส่ง) บอกว่าถ้าวันนึงผมรวยผมอยากทำแบบอาจารย์มอลท์ ที่เค้าซื้อยิ้มคนยากไร้ครับ วันนี้ไม่ต้องรอเรารวยหรอกเพียงเราแบ่งปันเท่าที่เราพอทำได้เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว #สุขใจที่ได้แบ่งปัน"

 

หนุ่มเจ้าของธุรกิจขายปู ทำให้ดูเป็นตัวอย่าง แบ่งปันเงินให้คนทุกข์ยากเกิดรอยยิ้ม

ต่อมาทางเพจยังได้โพสต์คลิป พร้อมทั้งระบุอีกว่า "ยิ้มละ 500  สร้างภาพยังไง ให้กำลังใจเพิ่มขึ้น น้องโอ๊ต (พนักงานส่ง) บอกว่าถ้าวันนึงผมรวยผมอยากทำแบบอาจารย์มอลท์ ที่เค้าซื้อยิ้มคนยากไร้ครับ ขอบคุณอาจารย์มอล #คนซื้อยิ้ม ที่เป็นตัวอย่างดีๆนะครับ วันนี้ไม่ต้องรอเรารวยหรอกเพียงเราแบ่งปันเท่าที่เราพอทำได้เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว #สุขใจที่ได้แบ่งปัน"


ทำให้ชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอให้คุนและครอบครัวมีความสุขมากๆนะคะ สังคมน่าอยู่ขึ้นเยอะเลยค่ะ ขอบคุณที่แบ่งปันพวกเขาคงมีความสุขมากดูจากรอยยิ้ม บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ภาพแบบนี้ใครอยากสร้างรีบสร้างเลยครับผมสนับสนุนดีกว่าพวกแก่ สว.ที่ดีแต่พูดหาแดกเกาะอยู่แถวสภา ไม่คิดทำเพื่อชาติจริงๆ

 

 

คลิกชมคลิปเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/bankaepu/videos/626662391273978/


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นักธุรกิจ  หนุ่มใจดี  ส่งยิ้ม  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ