หนุ่มปวดท้องหนัก อาเจียนรุนแรง โดยไม่ทราบสาเหตุ ก่อนไปให้หมอตรวจดู

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดฮือฮา เมื่อหนุ่มอินเดียรายหนึ่งปวดท้องและอาเจียนจนน้ำหนักลดโดยไม่ทราบสาเหตุ ไปพบแพทย์ถึงกับอึ้ง พบแฝดปรสิตเติบโตอยู่ในท้อง หนักกว่า 2.5 กิโลกรัม

 

เว็บไซต์เมโทรของอังกฤษ เปิดเผยเรื่องราวชวนสยองของหนุ่มวัย 18 ชาวอินเดีย นามว่า นเรนทรา กุมาร์ ที่จู่ ๆ ก็เกิดอาการปวดท้อง และอาเจียนอย่างหนักโดยไม่ทราบสาเหตุ จนน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว จึงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลสวารูป นารายัน ในเมืองอัลลาฮาบัด รัฐอุตตรประเทศของอินเดีย

 

 

หลังจากแพทย์ได้เอกซเรย์ภายในช่องท้องของเขาก็ต้องตกใจไม่น้อย เมื่อพบว่ามีก้อนกระดูก ผม และฟัน อยู่ภายในช่องท้องของเขา มีน้ำหนักรวมแล้วกว่า 2.5 กิโลกรัม จึงดำเนินการผ่าตัดนำก้อนดังกล่าวออกมา และแพทย์ก็ได้ทราบชัดเจนว่า นเรนทรามีภาวะ Foetus in fetu หรือ  แฝดปรสิต  ฝังตัวอยู่ในตัวเขา และทำให้เกิดอาการเจ็บปวด-อาเจียนดังกล่าว

 

 


Foetus in fetu เป็นภาวะความผิดปกติด้านพัฒนาการของตัวอ่อนระหว่างอยู่ในครรภ์ เมื่อตัวอ่อนแฝดรายหนึ่งมีพัฒนาการผิดปกติ ดันตัวเองเข้าไปอยู่ในร่างของฝาแฝดตัวเองผ่านสายสะดือ จากนั้นก็อาศัยอยู่ในร่างของฝาแฝดเป็นแฝดกาฝากอย่างนั้น แถมยังเติบโต ผมยาวขึ้น ฟันงอกเป็นซี่ ๆ ได้ด้วย

 

 

แพทย์จากโรงพยาบาลสวารูป นารายัน ได้เปิดเผยกับนเรนทราว่า แฝดปรสิตของเขาอาศัยและเติบโตอยู่ภายในร่างกายเขามาตั้งแต่เกิด และหลังจากทำการผ่าตัดกว่า 3 ชั่วโมง ในที่สุดก็สามารถนำแฝดปรสิตนี้ออกมาได้ มีลักษณะเป็นกะโหลกที่เจริญผิดรูปผิดร่าง มีกระดูกสันหลัง ฟัน และผม

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปรสิต  ปวดท้อง  ฝาแฝด 

ติดตามข่าวอื่นๆ