สาวร้อยเอ็ดร้องทุกข์ จู่ๆตร.บุกถึงบ้าน อ้างแม่ติดหนี้ก้อนใหญ่ จนท.ศาลให้มาทวง

กลายเป็นเรื่องราวที่คนไทยจำนวนมากให้ความสนใจ เมื่อสาวรายหนึ่งได้โพสต์เตือนภัย เนื่องจากมีชายอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางเข้ามาหาคุณแม่ของเธอ พร้อมกับบอกว่า หญิงชราเป็นหนี้รวม 3 แสนบาท

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benya Chumthirarat ได้โพสต์คลิป พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "เตือนภัยนะคะ น้องสาวส่งมา เจอกับแม่ตัวเองสดๆร้อนๆ บอกว่าแม่เป็นแม่ติดหนี้บัตรเครดิตนานมาก ตอนนี้ยอดรวมอยู่ประมาณ 300,000 บาทรวมดอกเบี้ย 

 

ให้โทรหาเจ้าหน้าที่ศาลชื่อคุณ อรจิรา เบอร์โทร 062-4850xxx เพื่อไกล่เกลี่ยว่าจะชำระยังไง เราพอได้ยินแม่พูดโมโหมาก ให้พี่สาวช่วยเช็คว่ามีเจ้าหน้าที่ศาลร้อยเอ็ดชื่อนี้ไหม ปรากฏไม่มีคนชื่อนี้


อย่าให้คนพวกนี้มีที่ยืนในสังคม คนเขาลำบากจะตายอยู่แล้วยังจะมาทำตัวแบบนี้อีก ตำรวจจริงเหรอ หน้าที่ตำรวจคือทวงหนี้คนอื่นเหรอ สูนแฮงเด้ โทรไปเห็นเอาเสียงเเข็งฟ่าววางสาย วางเฮ็ดหยังคือบ่คุยให้มันรู้เรื่องสิได้ด่าถนัดๆแหน่ ฝากช่วยกันแชร์เพื่อป้องกันพวกนี้ไปทำกับชาวบ้านตาดำๆด้วยนะคะ"

 


ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เหตุการณ์แบบนี้ต้องช่วยกันแชร์ เพื่อเตือนภัย ให้ระวังตัวมากขึ้น บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ไม่มีหรอก นอกจากกรมบังคับคดีจะมีหนังสือฟ้องหรืออายัดเท่านั้นไม่ให้ 18 มงกุฏมาทวงถามถึงบ้านแจ้งความเลยชัดเจน

 

 

 

 

ขณะที่ในคลิปที่มีการนำมาประกอบข้อร้องเรียน เป็นภาพของผู้ชายที่แต่งตัวเป็นนายตำรวจระดับสัญญาบัตร นำข้อมูลมาแจ้งกับผู้เสียหาย พร้อมระบุว่าเป็นเรื่องของหนี้สินที่เกิดขึ้นในปี 2562 โดยการรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศาลให้มาดำเนินการ พร้อมระบุหมายเลขโทรศัพท์ให้ตรวจสอบ  แต่ทางด้านผู้เสียหายกล่าวชี้แจงที่ผ่านมาไม่เคยมีเจ้าหน้าที่ศาลมาหาแต่อย่างใด  จึงค่อนข้างแปลกใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  ดังนั้นต้องติดตามความคืบหน้าต่อไปกับเหตุกรณีที่เกิดขึ้น  ว่า ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร โดยเฉพาะกับการปฏิบัติหน้าที่ของนายตำรวจในการมาติดตามทวงหนี้สินบัตรเครดิตติดค้าง จนนำมาสู่การร้องเรียนดังกล่าว

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กาฬสินธุ์  หลอกลวง  ประชาชน 

ติดตามข่าวอื่นๆ