ผู้โดยสาร 2 ราย รอดชีวิตปาฏิหาริย์ เล่านาทีเครื่องบินมรณะปากีฯตก และสิ่งที่นักบินพยายามทำ

จากกรณีเครื่องบินโดยสารแอร์บัส A320 เที่ยวบิน PK8303 ของสายการบินปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ หรือพีไอเอ ตกขณะบินส่งผู้โดยส่ง 99 คน ในชุมชนที่แวดล้อมด้วยตึกสูงในนครการาจีในเวลาประมาณ 14.45 น.ของวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 16.45 น.ตามเวลาในไทย หลังจากพยายามร่อนลงจอดที่สนามบิน 2 ครั้ง  ซึ่งขณะนี้มีการยืนยันตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 80 ราย ในเที่ยวบินมรณะนี้ โดยเหตุเกิดขึ้นก่อนเทศกาลวันตรุษอีด หรือ วันอีด ซึ่งชาวปากีสถานจะ เดินทางไปเยี่ยมญาติ

 

 

ทั้งนี้ถือเป็นเรื่องราวปาฏิหาริย์เมื่อมีผู้โดยสาร 2 ราย ในเครื่องบินโดยสารแอร์บัส A320 เที่ยวบิน PK8303 รอดมาได้อย่าไม่เป็นอะไร โดยผู้รอดชีวิตคือคือนายซาฟาร์ มาซูด ประธานแบงก์ออฟปันจาบ ซึ่งทางธนาคารแถลงว่า เขาได้รับบาดเจ็บกระดูกหัก แต่ยังมีสติรู้ตัวและร่างกายตอบสนองดี

 


ส่วนผู้รอดชีวิตอีกคน คืนนายมูฮัมหมัด ซูบาอีร์ วิศวกร ได้กล่าวกับสำนักข่าวจีโอ นิวส์ จากเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลว่า นักบินนำเครื่องลงจอดได้ครั้งแรกแตะรันเวย์ไม่นาน ก็ต้องทะยานขึ้นอีก หลังจากบินวนอยู่อีกกว่า 10 นาที นักบินก็ประกาศให้ผู้โดยสารทราบว่า เขาจะพยายามลงจอดครั้งที่ 2 จากนั้นก็ตกใส่ตึกสูงขณะที่เขานำเครื่องร่อนลงใกล้แตะรันเวย์  

โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถระบุตัวตนของผู้เสียชีวิตได้แล้ว 17 ราย ด้าน ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุสะเทือนใจครั้งนี้ ยังไม่ทราบ ซึ่งคณะเจ้าหน้าที่สอบสวนจะพยายามกู้กล่องบันทึกการบิน หรือกล่องดำ เพื่อหาสาเหตุการณ์ตกต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผู้รอดชีวิต  เครื่องบินตก  ผู้โดยสาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ