หนุ่มจุกอก ซื้อคอนโดหรูกลางเมือง หวังชมวิวสระว่ายน้ำ ก่อนมาเห็นของจริง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ฮือฮาในต่างประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศจีน เป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น แต่มันเกิดขึ้นจริง เมื่อลูกบ้านที่ซื้อคอนโดกับ Developer เจ้าหนึ่งในจีน ออกมาแสดงความไม่พอใจ บวกกับความตกใจ เมื่อคอนโดที่พวกเขาทำสัญญาซื้อเอาไว้นั้น

 

 

โดยตอนจะซื้อผู้ขายก็โฆษณาซะดิบดีว่าจะได้ "Park View" หรือวิวสวนนั่นเอง แต่พอถึงวันส่งมอบกุญแจห้อง แทนที่จะได้เห็นเป็นสวนที่มีพรรณไม้สูงๆ ดูร่มรื่น หรือเป็นสวนที่ออกมาใช้งานได้จริง  กลับได้เป็นพื้นที่ปกคลุมด้วยวัสดุพลาสติกสีน้ำเงินให้ดูเหมือนทะเลสาบและสะพานไม้เล็กๆ เท่านั้น 

 

 


ลูกบ้านรายหนึ่งเปิดเผยว่า "ฉันควรกำลังยืนอยู่ในน้ำ แต่ความเป็นจริงแล้วมันไม่ใช่น้ำ ไม่มีน้ำ และไม่มีแม้แต่หินหรือต้นไม้เลย" พื้นส่วนใหญ่จะถูกปูด้วยบล็อกปูหญ้า ซึ่งมีสภาพเหมือนปกคลุมไปด้วยโคลน เป็นหญ้าตาย ดูแล้วไม่มีชีวิตชีวาเอาซะเลย ถึงขั้นมีลูกบ้านออกมาพูดประมาณว่า วัสดุปูพื้นพวกนี้ควรจะอยู่บนถนนหรือที่จอดรถ แต่ตรงที่เขายืนอยู่นี้มันไม่ใช่ที่จอดรถ แต่มันคือพื้นที่ Outdoor ที่คนขายเรียกมันว่า "สวน"  แถมพื้นแบบนี้อาจจะเป็นอันตรายต่อเด็กหรือผู้สูงอายุอีกด้วย เพราะอาจสะดุดล้มได้

 

 

ทั้งนี้ ในขณะที่ฝ่าย Developer ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ กล่าวอ้างว่า "ในสัญญาไม่ได้ระบุไว้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เรื่องของทะเลสาบหรือบ่อน้ำ" ส่วนเรื่องการปูบล็อกหญ้านั้นก็ให้เหตุผลว่า เป็นไปตามมาตรฐานของรัฐบาลด้านความปลอดภัยจากอัคคีภัยและการจัดสรรพื้นที่สีเขียว

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คอนโดหรู  สระว่ายน้ำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ