โบ-จอยซ์ วงไทรอัมพ์ส คิงดอม เผยมิตรภาพ 30 ปี ตั้งแต่ก่อนเข้าคุก จนได้ออกมาใช้ชีวิตปกติ

เป็น 2 เพื่อนซี้ที่ไม่เคยทิ้งกันจริงๆ สำหรับนักร้องไอดอลสาวยุค 90 โบ สุรัตนาวี สุวิพร และ จอยซ์ กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์ แห่งวง ไทรอัมพ์ส คิงดอม ที่ถึงได้ผ่านเรื่องราวที่ทั้งดี พร้อมกับเรื่องราวแย่ที่สุดในชีวิตร่วมกันมา 

แต่ทั้งคู่ก็อยู่เคียงข้างกันในทุกจังหวะชีวิตไม่เคยคิดปล่อยมือกัน ซึ่งล่าสุด โบ-จอยซ์  ได้มาเปิดเผยถึงความสัมพันธ์อันดีที่ยาวนานถึง 30 ปีของตัวเอง ผ่านรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 ถึงมิตรภาพที่ทั้งคู่มีให้กันมายาวนานแบบไม่มีวันหมดให้ได้ประทับใจในความสัมพันธ์กับ คำว่า เพื่อน 
 

โบ : โบว่าคำว่าเพื่อนไม่ว่าเพื่อนจะเจอกับอะไรมันต้องเหมือนเดิมความสัมพันธ์ ความเพิ่งพา ความนีกถึง ความรักมันต้องอยู่เหมือนเดิม เราก็จะผ่านตรงนี้ไปด้วยกันได้ อย่างเรื่องของความหวังเรื่องของกำลังใจ อันนี้สำคัญมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรในชีวิต เราหันไปเรายังมีใครเราก็จะยังมีกำลังใจที่จะสู้ หรือ ดำเนินชีวิตเราไปได้อย่างปกติแบบนั้น เพราะเรายังมีเพื่อนเราที่ยังคอยเคียงข้างกัน 

จอยซ์ : เรื่องที่มันเคยเกิดขึ้นในชีวิตจอยซ์ อย่างจอยซ์ ได้ให้กำลังใจตัวเอง คือ ในช่วงเวลานั้นถามตัวเองตลอดว่าอะไรที่ทำให้ชีวิตอยู่ ก็จะนึกถึงเพื่อน นึกถึงคนในครอบครัว หาอะไนอ่านไปเรื่อยๆค่อยวิเคราะห์ชีวิตตัวเองจนรู้สึกว่าเราจะใช้ชีวิตอยู่ยังไงให้รู้สึกว่าวันนี้อย่างน้อยเรายังมีประโยนช์ 

 

ถาม พูดแบบนี้แปลว่าเคยคิดไม่อยากมีชีวิตอยู่
จอยซ์ : ถามหาว่าชีวิต คือ อะไรดีกว่าค่ะ แล้วทำไมต้องอยู่ อยู่ทำไมเพราะตอนนั้นอยู่ในเรือนจำก็คิด ว่าฉันอยู่ทำไมทำไมชีวิตมันไม่มีประโยชน์เลย ก็เลยเริ่มไปหาหนังสือสารพัดหนังสืออ่าน ก็รู้สึกว่าพอได้อ่านหนังสือก็ได้คิดได้ตก   ตะกลอนว่ามันมีประโยชน์ สิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจเราจริงๆคือ คนที่บ้าน และเพื่อนมากกว่าคือหลักเลยว่าเค้ารอเราอยู่นะ

โบ : จอยซ์ กับ โบ ไม่เคยโกรธกันเลยค่ะ คือ ด้วยความที่เราอยู่ด้วยกันมากเรารู้จักกัน เรารู้นิสัยกันอะไรที่เรื่องนี้แตะไม่ได้ก็จะไม่พูดถึง เรื่องนี้ไม่ควรก้าวก่ายเรื่องนี้โบก็จะไม่เข้ามาก้าวก่ายจะไม่ทำให้เส้นบางๆนั้นมีปัญหา คือเราะไม่ข้ามเส้นกัน เพราะเรารู้จักนิสัยกันมากๆ


นอกจาก โบ จอยซ์ จะคอยอยู่เคียงข้างกันแล้วนั้น ล่าสุดทั้งคู่ยังขอมีส่วนร่วมคอยอยู่เคียงข้างเป็นอีกหนึ่งกำลังให้กับสังคมไทย ช่วยบุคลากรทางการแพทย์ และ ผู้ที่เดือดร้อนจากวิกฤตโควิด -19  นี้อีกด้วย

โบ : คือจริงๆที่แบ๊บติสต์ เรามีกิจกรรมแจกอาหารมาเป็นปีกว่าแล้ว โดยใช้ชื่อว่า สิ้นเดือนไม่สิ้นใจ คือมีคนเอาของมาร่วม เช่น ข้าวมาบริจาค เอาตู้แช่เอาของมาให้ในโครงการนี้เยอะมาก แล้วด้วยช่วยนี้เราต้องเว้นระยะห่างเพราะโควิดเลยต้องทำงานที่บ้านกัน เข้าออฟฟิศกันแค่ จันทร์ พุธ ศุกร์ มันเป็นช่วงที่ทุกคนลำบาก คือเราเลยคิดกันว่าเรามีคนอยู่แล้ว เรามีคนซัพพอร์ตเรื่องอาหารเรามีครัวที่พร้อมทำ เราเลยทำอาหารแจกผู้ที่ตกงานที่ลำบากในช่วงโควิดเราเลยแจกกันทุก จันทร์ พุธ ศุกร์ ในช่วงกลางวัน ที่สถานบันสอนภาษาแบ๊บติสต์ ค่ะ 

จอยซ์ : ในส่วนของจอยซ์ตอนนี้ที่มีโปรเจ็คกับแฟนคือ เราทำถุงคลุมเท้าแพทย์ คือตอนแรกตั้งใจทำ PDE แต่เพราะวัสดุหายาก เราเลยเอาวัสดุที่เรามีอยู่ไปให้คุณหมอดูว่าอันนี้ใช้ได้มั้ย พอคุณหมอดูคุณหมอบอกว่าอันนี้เอาไปทำ ถุงคุลมเท้าแพทย์ให้หมอแล้วกัน ตอนนี้เลยได้รวบรวมเงินจากคนรอบตัวแล้วก้ครอบครัวไปทำขึ้นมาตอนนี้ก็แจกไปกว่า 10 โรงพยาบาลแล้วค่ะ กำลังการผลิตมันน้อยเลยไม่ได้เปิดรับจากคนอื่นๆเพราะกลัวจะผลิตไม่ทันเลยมีแค่คนใกล้ตัวของเราค่ะ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อดีตดารา  เพื่อนสนิท 

ติดตามข่าวอื่นๆ