หม่อมชาตรี ยุคล แฉแหลก กองถ่ายฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดนจับเสียเงินเป็นล้าน ด้าน หม่ำ ร้องโอด กองถ่ายมีคนไม่เกิน 5 คน เป็นไปไม่ได้ 

หลังจาก “นายแพทย์ ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน" โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ได้เผยถึงประเด็นการคลายล็อกกองถ่ายละครว่าจะมีการผ่อนปรนในระยะที่ 2 กำหนดให้ในกองถ่ายมีไม่เกิน 5 คน แต่ยังเป็นเพียงการร่างขึ้นไว้ก่อนเท่านั้น 

จนกระทั่งตลกชื่อดัง อย่าง "หม่ำ จ๊กมก เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา” ก็ออกมาเผยว่าการที่ออกกำหนดให้กองถ่ายมีคนไม่เกิน 5 คน เป็นไปไม่ได้ เฉพาะทีมกล้องก็ล่อไป 12 ทีมไฟเป็น 30 คน รวมๆ แล้วเป็นร้อยคน ซึ่งหม่ำเผยว่าเข้าใจว่าต้องให้ปลอดภัยให้มากที่สุด ขณะที่ตนก็เชื่อว่าเจ้าของโลเกชั่นเองเขาก็คงกลัวเหมือนกัน 

พร้อมให้กำลังใจคนในวงการ ต้องสู้ อย่าซึม ถ้าเป็นนักดนตรีก็ให้เอาดนตรีมาซ้อม อย่าเศร้า ถ้าเป็นดารานักแสดงที่ต้องพักงานในตอนนี้ก็ให้เอาบทไปซ้อมก่อน อย่างตนเล่นซ้อมตลกหน้ากระจกที่บ้าน ทำคลิปให้เมียลง ก็ไม่เป็นไร หยุดเชื้อเพื่อชาติ ขอให้อดทน ขณะที่งานภาพยนตร์ก็พักไม่มีกำหนด

จนกระทั่งในเฟซบุ๊กของ "คุณชายอดัม หม่อมราชวงศ์ เฉลิมชาตรี ยุคล" ได้โพสต์ข้อความที่ระบุว่า "ช่วงนี้ออกกอง เห็นว่ากองโดนจับ โดนปรับกันไปคนละ 20,000 บางกองโดนค่าปรับรวมไปล้านกว่าบาท ช่องไม่ช่วย/เอเจนซี่ไม่ช่วยนะครับที่ได้ยินมา...House จ่ายกันเองครับ" จนมีคนเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก โดยเฉพาะประเด็นการฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 


อย่างไรก็ตามล่าสุด "คุณชายอดัม” ได้โพสต์ภาพประกาศใน พรก.ฉุกเฉินให้ผ่อนปรนให้มีการถ่ายทำ พร้อมข้อความระบุว่า “ประกาศใน พรก.ฉุกเฉินให้ผ่อนปรนให้มีการถ่ายทำได้แล้วนะครับ ทั้งนี้จะมีมาตรการที่ต้องบังคับใช้ตามมาครับ ....เห็นในเพจสมาคมผู้กำกับมีตัวร่างที่ยังไม่เสร็จให้อ่านเพื่อเตรียมตัวกันอยู่ แต่คาดว่าอีกไม่นานร่างจริงคงจะประกาศใช้ตามมาครับ กลับมาทำงานกันครับทุกท่าน ....แต่ระมัดระวังกันด้วยนะครับ”

 

ภาพ เฉลิมชาตรี ยุคล


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โดนปรับ  หม่ำ จ๊กมก  กองถ่าย 

ติดตามข่าวอื่นๆ