หม่อมปลื้ม เขวี้ยงสคริปต์กลางรายการ หลังไม่พอใจต่อท่าทีรัฐบาล กับมาตรการปิดโรงเรียนล่าสุด

หลังจาก "ม.ล.ณัฏฐกรณ์ทวกุล” หรือ “คุณปลื้ม” ได้ทวิตเตอร์ โพสต์ข้อความเรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการเปิดภาคเรียน ทั้งที่ยังมีสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ทั้งนี้ล่าสุดรายการ “Wake Up Thailand” ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี ที่ดำเนินรายการโดย ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล นายชูวัส ฤกษ์ศรีสุข และ นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ ซึ่งมีการพูดในรายการถึงกรณีที่มีการปิดการเรียนการสอนตามสถาบันต่างๆ และมีการปิดศูนย์เด็กเล็ก

โดยในนาทีที่ 04.13 ของเทปบันทึกรายการ หม่อมหลวง ณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ “คุณปลื้ม” พิธีกรและผู้ดำเนินรายการสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี ได้มีอาการฉุนเฉียวเป็นอย่างยิ่งต่อท่าทีของรัฐบาลในการปิดการเรียน โดยขยำสคริปต์เขวี้ยงใส่กล้อง ซึ่งมีใจความสำคัญในช่วงดังกล่าวได้ถามไปยังหน่วยงานที่สั่งให้ปิดสถานศึกษาใจความว่า

 


ณัฏฐกรณ์ : เรื่องหักเงินเดือนนี้ทุเรศ 2. ปิดศูนย์เด็กเล็กไปหาอะไร
ศิโรตม์ : มันก็วนไปที่คุณปลื้มพูดไง ปัญหาเดิมคือการปิดศูนย์เด็กเล็กทำไม ผมฟังเรื่องไอซ์แลนด์ละผมเลยขึ้น

ณัฏฐกรณ์ : บ้า บ้าเปล่า (เขวี้ยงสคริปต์)

ศิโรตม์ : ผมฟังในเมืองไทย เรื่องไอซ์แลนด์ละผมเลยขึ้นไง เกิดจากความตื่นตระหนกของนายกรัฐมนตรี และผู้ว่าราชการเราไม่ว่ากัน ในเมื่อปิดแล้วตอนนี้หามาตรการเปิดได้แล้วตอนนี้
ณัฏฐกรณ์ : แถมไปหักเงินเดือนเขาอีก

 

อย่างไรก็ตามทางรายการ “Wake Up Thailand” ได้อ้างการแปลงานวิจัยของประเทศไอซ์แลนด์ยืนยัน ไม่ปรากฏหลักฐาน ว่าเด็กที่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถนำเชื้อโควิดไปติดพ่อแม่ และเพื่อนที่ร่วมสถาบันเดียวกันในสถานศึกษา และเด็กที่ติดเชื้อมีน้อยรายที่เกิดอาการป่วย ขณะที่ประเทศไทยเด็กกำลังเผชิญกับมาตรการปิดโรงเรียนยาว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : มาตรการ  หม่อมปลื้ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ