ช่อ พรรณิการ์ เปิดตัวทีมก้าวหน้า ท้าชนรัฐบาล กองทัพ ลั่นฉายภาพกลางกรุงมันแค่เริ่มต้น

สืบเนื่องจากกรณีมีกลุ่มป่วนเมืองยิงเลเซอร์ข้อความต่างๆ ตามสถานที่ราชการและสถานที่สาธารณะ   เกี่ยวเนื่องกับเหตุการณ์ความรุนแรงในช่วงเดือนพฤษภาคม  2553  ที่มีกองกำลังติดอาวุธแฝงตัวในกลุ่มคนเสื้อแดงออกมาสร้างความรุนแรง   เพื่อยกระดับการต่อสู้ของมวลชนในการต้านทานการปฏิบัติหน้าที่ของทหาร    พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม  เปิดเผยว่า   ยังไม่ทราบวัตถุประสงค์ว่ากระทำเพื่ออะไร   แต่คาดว่ามีการทำเป็นกระบวนการโดยมีการนำไปขยายผลเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย ซึ่งอาจต้องการรำลึกถึงเหตุการณ์ต่างๆในอดีต แต่ไปพาดพิงองค์กรและสถาบันต่างๆทำให้เกิดความเข้าใจผิด

 

ส่วนตัวมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะกับสถานที่ราชการ และองค์กรต่างๆ ถือเป็นการยั่วยุให้เกิดความแตกแยก ชี้นำให้เกิดความหวาดระแวงและไม่เชื่อมั่นต่อกัน ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อสังคมในสถานการณ์ของประเทศที่กำลังเผชิญปัญหาท้าทายร่วมกันอยู่

 

 

หากมองว่าต้องการตามหาความจริง หรือไม่ได้รับความเป็นธรรม  เราทุกคนสามารถหาความจริงได้จากจากหลักฐานที่ปรากฎ หรือติดตามความคืบหน้าของคดีทางกฎหมาย  ซึ่งมีขั้นตอนการตรวจสอบตามกระบวนการยุติธรรมอยู่แล้ว  และกระบวนการยุติธรรม ก็ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายตามหลักฐาน วัตถุพยานและข้อเท็จจริงที่มี  โดยคดีเหล่านี้ หลายคดีอยู่ในกระบวนการยุติธรรม บางคดีถูกตัดสินไปแล้ว บางคดีอยู่ระหว่างรอคำตัดสิน

 

การกระทำเช่นนี้ จึงมองว่าเป็นการแสดงออกและมีนัยยะทางการเมืองแอบแฝง โดยต้องการให้เกิดความเข้าใจผิดกับสถาบันและองค์กรต่างๆที่เกี่ยวข้อง  ฝ่ายความมั่นคงกำลังติดตามและพิจารณาทางกฏหมายอยู่ คาดว่าสามารถหาตัวผู้กระทำผิดได้ไม่ยากจนเกินไป
 


ล่าสุด  ช่อ พรรณิการ์ วานิช  แกนนำคณะก้าวหน้า และ อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่  ได้ทวิตข้อความว่า "#ตามหาความจริง กับเรา 12-20 พ.ค. นี้ ทางเพจ #คณะก้าวหน้า ฉายภาพกลางกรุงมันแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น #ความจริงต้องปรากฏ"

 

 


ขณะที่ในทวิตเตอร์ของคณะก้าวหน้า  มีการแสดงข้อความว่า  "ความจริง" อาจทำให้บางคนไม่สบายใจ คุณเลยต้องไล่จับความจริงกันวุ่นวายไปหมด แต่ "ความจริง" ก็ปลดปล่อยเราให้เป็นอิสระจากคำลวงของคุณ เราไม่ตกเป็นทาสของคุณอีกแล้ว  ร่วม #ตามหาความจริง ไปพร้อมกันที่เพจคณะก้าวหน้า 12-20 พ.ค. #ความจริงต้องปรากฎ

 

 

 

พร้อมกับมีการแสดงคลิปประกอบให้อาจเข้าใจได้ว่า  การเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นทั้งหมด   สำหรับการฉายโปรเจคเตอร์ข้อความต่างๆ เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สลายการชุมนุมทางการเมืองเดือนพฤษภาคม ปี 2553   

 

 

เช่น "#ตามหาความจริง", "พฤษภา 53 ทุ่งสังหารใจกลางกรุง", หาความจริง", "ข้อเท็จจริงพฤษภา 53 1.ทหารขับไล่เสื้อแดงทั้งหมดออกไปจาก CTW 2.ทหารควบคุมพื้นที่ CTW 3.เกิดเพลิงไหม้ตอนทหารควบคุม CTW 4.ทหารไม่ยอมให้รถดับเพลิงเข้าไปดับไฟ"   มีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มคณะก้าวหน้า  ในฐานะเป็นผู้ดำเนินการ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรณิการ์ วาณิช  ปิยบุตร แสงกนกกุล  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  ก้าวหน้า  เสื้อแดง 

ติดตามข่าวอื่นๆ