ภาพแชร์เดือดป้าทองสา แสร้งร้องไห้ด่ารัฐ เมินเยียวยา 5 พัน หน้าคล้ายเคยไปเล่นใหญ่น้ำท่วมอุบลฯ

จากกรณีที่นางทองสา ดาหา อายุ 64 ปี ชาวบ้านจากจ.กำแพงเพชร เดินทางไปที่กระทรวงการคลัง ร้องเรียนไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยป้าทองสาร่ำไห้วิงวอนให้นายกฯช่วยเหลือเงินเยียวยา 5,000 บาทเพราะทุกวันนี้ไม่มีเงินจะกินแล้ว ท้าพิสูจน์บ้านเช่าที่ย่านสะพานพระราม 7 บอกไม่มีเงินซื้อข้าวกินแล้ว

กระทั่งต่อมา นายศรุต ประชุมรักษ์ อายุ 34 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 13 บ้านหนองชุมใต้ ต.ทุ่งทราย อ.ทรายทอง จ.กำแพงเพชร เล่าให้ฟังว่า ครอบครัวป้าทองสาไปอยู่ กทม. เกือบ 10 ปีแล้ว มีลูกทั้งหมด 4 คน คือ ลูกสาวคนโตมีสามีเป็นชาวต่างชาติ , ลูกขายคนโต ทำงานบริษัทใน กทม. แต่หยุดงาน 2 เดือน ได้สิทธิประกันตน (ประกันสังคม) , ลูกขายคนเล็กทำงาน เป็นช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ และลูกสาวคนสุดท้อง เป็นนักศึกษาฝึกงานในกรุงเทพฯในขณะนี้

ด้านเพจ The METTAD ได้แฉความจริงเกี่ยวกับป้าทองสาอีกรอบว่า “ปานขาดใจตาย ก็สุดแสนเป็นห่วง จึงรีบรุดไปให้ความช่วยเหลือถึงบ้าน “ไอ้สั…บ้านใหญ่กว่ากูอีก” จนท.กำแพงเพชรไม่ได้กล่าว เพิ่มเติมข้อมูล จากคุณ “หอยฟิตๆ คือหอยจุ๊บจิ๊บ” สรุปป้าทองสาที่ไปร้องไห้หน้ากระทรวงคลังเมื่อวาน รัฐเลยส่งคนไปถึงบ้านให้ความช่วยเหลือ หลังจากตรวจสอบ

 

อ่านข่าว - เพจดังไล่เป็นข้อๆพิรุธ ป้าทองสาโผล่ร่ำไห้โอดชวดเงิน 5 พันชีวิตสุดลำบากส่อจัดฉากเล่นใหญ่


ล่าสุด ชาวเน็ตต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คุ้นหน้าป้าทองสานั้นคุ้นมากๆ กระทั่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้นำลิงค์ข่าวมาแชร์ พร้อมทั้งระบุว่า "ป้ามหาภัย ปรากฎตัวที่ จ.อุบลราชธานี (ช่วงน้ำท่วม) มีบ้านหลายจังหวัด 555 ใช่คนเดียวกับที่ขอเงินเยียวยา
ดราม่า มั๊ยคะ 555"

 

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง บ้างก็เข้ามาคอมมเม้นต์ว่า เป็นประชาชนหลายจังหวัด รับจ้างป่วนทั่วราชอาณาจักร จังหวัดไหนจะจ้างว่ามาเลย สำหรับผู้กำกับ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เหมือน ป้าจอมโกหก เนาะ


อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบดีๆ จะพบว่า 2 บุคคลที่คอย Support ป้าทองสาอยู่ตลอดเวลาที่ป้าร่ำไห้อยู่หน้าคลังนั้น เป็นฟอร์ด เส้นทางสีแดง กับ เอกชัย หงส์กังวาน 2 นักเคลื่อนไหวทางการเมือง 

สำหรับข่าวดังกล่าวเกิดจาก ในโลกโซเชียล ได้แชร์คลิปชาวบ้านคนหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี ร้องไห้และระบายความคับแค้นใจหลังน้ำท่วม บอกต้องอยู่อย่างยากลำบาก โดยระบายความในใจออกมา ข้าวก็ไม่เคยได้กิน น้ำก็ขาดแคลน หาซื้อก็ไม่มี จะให้ทำอย่างไร ต่อด้วยจวกรัฐบาล บอกภาษีก็เอา ข้าวชาวบ้านไม่เคยได้กิน! ต่อมาข่าวออกตีข่าวสร้างกระแสดราม่าทันที กระทั่งต่อมาถึงทราบว่าคุณป้าคนดังกล่าว ได้รับการดูแลอย่างดีแต่กลับมาร้องไห้คร่ำครวญร้องขอความเป็นธรรม

 

อ่านข่าว - โซเชียลวิจารณ์รัวคุณป้าดราม่า เปลี่ยนไปยังกับคนละคน ทหารไปเยี่ยมถึงร้านน้ำแห้งสนิท แถมลุงพูดเองได้รับการดูแลดีสุด (คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไวรัส  มนุษย์ป้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ