หนุ่มหมดคำพูด แม่ป่วยมะเร็งสมองระยะ4 เจ้าของห้องเช่ารู้ไล่ให้ออก เหตุผลกลัวมาเสียที่ตึก แถมหักเงินประกันซ้ำทั้งที่ไม่ผิด

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งซึ่งได้โพสต์เรื่องราวอาการป่วยโรคมะเร็งสมองระยะที่4 ของคุณแม่ พร้อมกับบอกเล่าความไม่เห็นอกเห็นใจของเจ้าของห้องเช่าที่ที่ตนกับแม่อาศัยอยู่ โดยเจ้าของห้องเช่าได้ทำการไล่ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้กับคุณแม่ให้ไปเช่าห้องที่อื่นด้วยเหตุผลว่า ตนไม่อยากให้ทางห้องเช่าตัวเองมีคนมาเสียชีวิตนอกจากนี้เจ้าของห้องยังหักเงินมัดจำ 1,000 บาทเป็นค่าน้ำค่าไฟอีกด้วย

 

ซึ่งต่อมาเมื่อเรื่องราวนี้ถูกแพร่ออกไปในโลกออนไลน์จนทราบไปถึงเจ้าของห้องเก่า จึงได้นำเงินประกันค่าห้องมาคืนโดยไม่หักค่าน้ำ ค่าไฟ ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กไม่ทราบสาเหตุโดยตอนนี้เขาได้ห้องใหม่และจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว หากย้ายห้องเสร็จจะถ่ายรูปให้ทุกคนดู ขอบคุณทุกกำลังใจ มีหลายอย่างที่ตนต้องทำด้วยตัวเองทราบต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้มีชื่อว่านายอาคม อินแหยม อายุ 28 ปี  ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ในครั้งนี้ว่าที่เจ้าของห้องไล่ออกนั้น ตนไม่โกรธหรือโทษใคร เพราะเข้าใจเจ้าของห้องเช่า เพียงแต่กะทันหันเกินไป อีกทั้งตอนนี้โรคโควิด 19 ระบาด รายได้ก็ไม่มี ปกติตนจะขายลอดช่อง แต่ช่วงนี้ขายไม่ได้ เพราะคนไม่มีเงินซื้อ ส่วนแม่ของตนนั้น อายุ 61 ปี เป็นแม่บุญธรรมเลี้ยงดูตนเองมาตั้งแต่เด็ก โดยแม่มีลูกแท้ ๆ 2 คน แต่ก่อนอาศัยที่ จ.สมุทรสาคร ตนมาทำงานที่พัทยาตั้งแต่อาบยุ 18 ปี และไปรับแม่มาอยู่ด้วยกันได้ 1 ปีแล้ว เพราะไม่มีใครดูแลแม่ ยอมรับว่าท้อแท้บ้าง แต่ต้องสู้เพื่ดูแลแม่จนวาระสุดท้าย เพราะโรคมะเร็งไม่สามารถรักษาได้แล้ว ขณะนี้แม่รักษาตัวในโรงพยาบาล ตนกำลังย้ายเข้าห้องใหม่ หากย้ายของเสร็จก็จะไปรับแม่กลับมาส่วนเรื่องลูกแท้ ๆ ของแม่นั้น เพิ่งโทร. มาหาตนไม่กี่วันนี้ แต่ยังไม่ได้พูดคุยอะไรมากนั้นเอง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แม่เป็นมะเร็งสมองระยะสุดท้าย  เห็นแก่ตัว  เจ้าของห้องเช่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ