เพจดังจวก นพ.ทวีศิลป์ แถลงข่าวไม่เห็นคุณค่าชีวิตคน ลั่นขอให้ปลดออก ชาวเน็ตสวนกลับทันที

เรียกได้ว่าการทำงานของ นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ที่หลายคนคุ้นหน้ากันดีเนื่องจากได้ออกมาแถลงอัพเดตเรื่องจำนวนตัวเลขของผู้ป่วยไวรัสโควิด-19ประจำวัน แต่ทว่าการรายงานของคุณหมอนั้นจะมีการชี้แจงในเรื่องต่างๆ ในตอนท้าย ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีดราม่าไปแล้วเนื่องจากมีชาวเน็ตไม่พอใจที่คุณหมอได้กล่าว มาตรการการอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ และ COVID-19 เป็นเรื่องดี ทำให้เตียงในโรงพยาบาลว่าง ไม่มีใครอยากมาโรงพยาบาล ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น 

 


อ่านข่าว - ตั้งใจฟังดีๆ หมอทวีศิลป์ เจตนาอะไร หลังชาวเน็ตดราม่าสนั่น ไม่พอใจโฆษกคนดังบอก โควิด 19 เป็นเรื่องดี

ล่าสุดกลับเกิดดราม่าขึ้นอีกจนได้ เมื่อเพจ กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย Democracy Restoration Group - DRG ได้โพสต์แสดงความไม่พอใจ นายแพทย์ทวีศิลป์ ที่ได้ออกมากล่าวถึงกรณีที่มีประชาชนฆ่าตัวตาย ซึ่งในเพจระบุว่า "ขอให้ปลด นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน (โฆษก ศบค.) เพื่อแสดงความรับผิดชอบคำพูด และการกระทำ ที่ไม่เห็นค่าของชีวิต และศักดิ์ศรีของประชาชน

 

จากการออกมาแถลงสถานการณ์โรคติดต่อ COVID-19 ของ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ที่มี นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน เป็นโฆษกนั้น ปรากฏว่าในวันนี้ นพ.ทวีศิลป์ได้แถลง และตอบคำถามต่อสื่อมวลชนโดยมีเนื้อหาที่เป็นไปในทางที่ไม่เห็นคุณค่าของชีวิต และศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของประชาชน ต่อกรณีการฆ่าตัวตายของประชาชนที่เกิดขึ้น เพราะได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐ และไม่ได้รับการเยียวยา


โดยเนื้อหาที่ นพ.ทวีศิลป์กล่าวนั้น ได้ระบุว่า การฆ่าตัวตายของประชาชนนั้นไม่ได้สูงไปกว่าครั้งวิกฤตเศรษฐกิจเมื่อปี 2540 ซึ่งไม่ได้เป็นจำนวนที่มากเกินความคาดหมาย สะท้อนความอับจนความเข้าใจในปัญหา และความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ต้องเผชิญอยู่ในขณะนี้ เพราะรัฐบาลไม่มีมาตรการช่วยเหลือเยียวยาที่เหมาะสม และทันท่วงที

 

นอกเหนือไปจากนี้แล้ว ตลอดระยะเวลาการปฏิบัติหน้าที่โฆษก ศบค. ของ นพ.ทวีศิลป์ก็เป็นไปในทางที่คอยจะตำหนิติเตียนประชาชน ทำตัวเป็นคนดีที่คอยจะสั่งสอนราวกับประชาชนเป็นคนผิดบาปจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทั้งในเรื่องการพูดถึงคนที่ได้รับเงินเยียวยาว่า 5,000 บาทนั้นเพียงพอเพราะมีผักสวนครัวกิน หรือแม้แต่ทำเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ COVID-19 ที่เอาภาพการ์ตูนของตนเองมาแถลงเหมือนการโปรโมท ทั้งที่ไม่เกี่ยวกับสถานการณ์นี้โดยสิ้นเชิง

 

DRG มีความเห็นว่า ท่ามกลางสถานการณ์นี้ ศบค. สามารถยุติการแถลงสถานการณ์รายวันลง เพื่อประหยัดงบประมาณ และปรับมาใช้การเผยแพร่เอกสารสรุปสถานการณ์ประจำวัน และเนื้อหาที่ต้องการประกาศก็เพียงพอแล้ว รวมถึงควรปลด นพ.ทวีศิลป์ ออกจากตำแหน่งโฆษก ศบค. และให้ผู้ที่มีความรู้ความสามารถ เคารพศักดิ์ศรี เห็นคุณค่าของชีวิตประชาชน และเข้าใจสิ่งที่ประชาชนกำลังเผชิญมาทำหน้าที่นี้แทน"

 

แต่ดูเหมือนว่าชาวเน็ตจะไม่เห็นด้วยกับบทความข้างต้น เนื่องจากหลายคนมองว่า ด้วยความเป็นหมอ คงไม่อยากให้ใครคิดสั้นเช่นนี้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ที่คุณหมอกล่าวมานั้น เป็นเพียงการยกตัวอย่างตัวเลขสถิติในปีที่ผ่านๆ เท่านั้น บ้างก็เข้ามาให้กำลังใจคุณหมอในการทำหน้าที่นี้ต่อไป

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไวรัสระบาด  จิตแพทย์  ไวรัส  ฆ่าตัวตาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ