ผบก.น.7 สั่งฟันผิด 2 ร.ต.ท. ตั้งวงก๊งเหล้าเย้ยพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

สืบเนื่องจากการที่เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.Plus+ ได้นำเสนอคลิปภาพการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจสายตรวจ ในการเข้าตรวจสอบกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์จับกลุ่มนั่งดื่มสุราในช่วงเวลาประมาณ 01.20 น. ซึ่งถือเข้าข่ายฝ่าฝืนข้อห้ามตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน จนชาวบ้านแจ้งให้มาระงับเหตุ กระทั่งต่อมา พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. และโฆษก บช.น. กล่าวว่า ระบุว่าจากเหตุกรณีดังกล่าว ทางด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. สั่งการด่วนให้ พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 เร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และรายงานผลให้ทราบโดยเร็ว เพราะถ้าบุคคลในคลิปที่มีการเผยแพร่ในโลกโซเชียล กระทำความผิดจริง บุคคลนั้นก็ต้องถูกดำเนินการตามกฎหมายในลักษณะเดียวกับประชาชนทั่วไป

หลังจากเรื่องสะพัดไปไม่นาน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 (ผบก.น.7) ดำเนินการตรวจสอบว่า บุคคลที่ปรากฎในคลิป เป็นใคร โดยเบื้องต้นได้รับรายงานว่า ขณะเกิดเหตุ มีบุคคลที่เกี่ยวข้อง 3 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย สังกัดสำนักงานจเรตำรวจ และสำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

อ่านข่าว – น.1 สั่งสอบร.ต.ท. ตั้งวงก๊งเหล้าเย้ยพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เบ่งฮึดฮัดใส่สายตรวจ
อ่านข่าว - ผบช.น.สั่งสอบด้วย 2 สายตรวจ ทำไมแค่เตือน ร.ต.ท.ก๊งเหล้าเย้ยพ.ร.ก.ฉุกเฉิน


ล่าสุด พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรพัฒน์ พรหมสิทธิการ ผกก.สน.บางพลัด ตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามคลิปที่ปรากฏพบว่า การกระทำของบุคคลที่ปรากฏในคลิปทั้ง 3 คน ได้แก่ 1.ร.ต.ท.ณพวิทย์ วชิราปัญญานนท์ รอง สว.ฝ่ายรับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักงานจเรตำรวจ​ 2.ร.ต.ท.ภูมิ มั่นเมือง รองสว.สังกัดสำนักงานยุทธศาสตร์ ตำรวจ (สยศ.ตร.) 3.นายนพเดช ภูมิพฤกษ์ เป็นการกระทำผิดฐานมั่วสุมกัน ณ สถานที่ใดๆในสถานที่แออัด ซึ่งเป็นการมั่วสุมกันในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค ซึ่งเป็นความผิดตามข้อกำหนด ซึ่งออกตามความในมาตรา 9 ตามพ.ร.บ.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฉบับที่ 1 ข้อ 5 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกินสองปีหรือปรับไม่เกิน 40,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สน.บางพลัด จะได้ประสานต้นสังกัดให้มาพบเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายตำรวจทั้ง 2 นายต่อไป ส่วนของนายนพเดช ซึ่งเป็นเพื่อนอีกคนหนึ่ง ทางพนักงานสอบสวน สน.บางพลัด จะได้ออกหมายเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไวรัสระบาด  ฝ่าฝืนกฎ  ไวรัส 

ติดตามข่าวอื่นๆ