ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ ปชป. ลุยช่วยสองตายายป่วยลำพัง ไปโรงพยาบาลไม่ได้ ขณะเกิดโควิด - 19 ระบาด

วันที่ 27 เม.ย. 63 นายเมฆินทร์ เอี่ยมสอาด ผู้อำนวยการ BLUE HOUSE ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ และช่วยเหลือประชาชนชน พรรคประชาปัตย์ พร้อมด้วย นายทองปอนด ถาวรสถิตย์ ปลัดอำเภอบางบ่อ  ลงพื้นที่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 10 ต.บ้านระกา อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ .เพื่อช่วยเหลือ คุณตามนเลิศ ไพรวิจิตร อายุ 81 ปี คุณยายปาน ไพรวิจิตร อายุ 80 ปี 

 

 

โดย คุณตา มนเลิศ ป่วยเป็นโรคหัวใจ ส่วนคุณยาย ปาน ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม ทั้งสองไม่มีบุตร จึงพักอาศัยกันสองคน เวลาที่ไม่สบายหรือจะไปหาหมอต้องจ้าง ชาวบ้านให้นำรถมารับเพื่อไปรักษาที่โรงพยาบาล แต่ในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด - 19 คุณตาและคุณยาย ไม่สามารถว่าจ้างชาวบ้านเพื่อพาไปโรงพยาบาลได้  ด้าน นายเมฆินทร์ และ นายทองปอนด์ จึงได้มอบข้าวสาร ถุงยังชีพ และเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อให้สองตายายสามารถดำรงชีวิตได้ในช่วงเวลานี้ 

 

 

 


โดยนายเมฆินทร์ กล่าวว่า การช่วยเหลือสองตายายในครั้งนี้ ถือเป็นภารกิจที่สำคัญของศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ของพรรคฯ เพราะการช่วยเหลือทั้งจากมาตรการต่างๆของภาครัฐและเอกชนบางครั้งอาจจะไม่ครอบคลุมถึงกลุ่มที่ต้องการความช่วยเหลือจริงๆ ดังนั้น ตนจึงได้ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือสองตายาย จากการประสานของสมาชิกของพรรคในพื้นที่ และได้รับข้อมูลจากทางปลัดอำเภอ จึงได้มีการช่วยเหลือสองตายาย เพื่อให้สามารถดำรงชีวิตและฝ่าวิกฤตโควิด - 19 ไปด้วยกัน พร้อมประสานงานกับกระทรวงพัฒนาสังคมเพื่อช่วยเหลือต่อไป รวมถึงหากผู้ใดพบ หรือมีข้อมูลต้องการแจ้งเรื่องร้องทุกข์เมื่อใด  สามารถประสานติดต่อศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์และช่วยเหลือประชาชน ได้ที่เบอร์ 02 828 1010

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไอรินทร์ ศิระอำพรวัชร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เชื้อไวรัสโควิด-19  โควิด19  โรคหัวใจ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ