ฝรั่งเศสพบลูกเรือบรรทุกเครื่องบิน "ชาร์ล เดอ โกล" ตรวจโควิด-19 เป็นบวก 940 นาย

เมื่อวันศุกร์ (17 เม.ย.) สื่อฝรั่งเศสรายงานอ้างเอกสารจากรัฐสภา ระบุว่าบรรดาเจ้าหน้าที่บนเรือบรรทุกเครื่องบินชาร์ลส เดอ โกล (Charles de Gaulle) ทั้งหมด 2,300 นาย มีเจ้าหน้าที่ที่มีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ออกมาเป็นบวก จำนวน 940 นาย
 

เอกสารของคณะกรรมาธิการกิจการต่างประเทศ กลาโหม และกองทัพแห่งวุฒิสภาฝรั่งเศส ซึ่งเป็นหน่วยงานที่สำนักบริการสุขภาพของกองทัพจะต้องรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดบนเรือลำดังกล่าว ระบุว่าลูกเรือเข้ารับการตรวจโรคโควิด-19 ครบแล้ว พบผลเป็นบวก 940 นาย และเป็นลบ 645 นาย ส่วนที่เหลือยังไม่ทราบข้อมูล

ทั้งนี้ โฆษกกองทัพเรือฝรั่งเศสเผยเมื่อวันพฤหัสบดี (16 เม.ย.) ว่ามีลูกเรือที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลราว 20 นาย ในจำนวนนี้เข้ารับการรักษาในแผนกผู้ป่วยหนัก 1 นาย หลังเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 บนเรือบรรทุกเครื่องบินลำดังกล่าว


สำหรับ เรือชาร์ลส เดอ โกล ได้เดินทางกลับถึงเมืองตูลง (Toulon) ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ (12 เม.ย.) หลังจากร่วมซ้อมรบกับกองทัพชาติยุโรปอื่นๆ ในทะเลบอลติก ซึ่งเป็นเวลาก่อนกำหนดถึง 2 สัปดาห์ เนื่องจากพบว่าลูกเรือจำนวนหนึ่งมีอาการของโรคโควิด-19


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  พลทหาร  ฝรั่งเศส 

ติดตามข่าวอื่นๆ