ธนาคารออมสินเปลี่ยนลิงก์ กู้เงิน สมัครสินเชื่อธนาคารออมสินออนไลน์

เรื่องปากท้องของคนทั่วโลกดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องเงินในการใช้จ่ายในครอบครัว ซึ่งแน่นอนหลายคนได้รับผลกระทบจากแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก ซึ่ง 1 ในนั้นก็รวมประเทศไทยไปด้วย โดยธุรกิจหลายอย่างต้องชะลอตัวลง หรือแม้บางรายต้องปิดตัวลงเพราะว่าไม่สามารถแบกรับภาระหนี้สิน รวมทั้งการดูแลบุคลากรในองค์กรของตัวเองได้

และแน่นอนว่าในประเทศไทยนั้น ก็มีโครงการแจกเงินเพื่อเยียวยา 5,000 บาท ให้กับคนที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการตกงานเพราะเนื่องจากบางบริษัทปิดตัวลง แต่แล้วความหวังของประชาชนก็ต้องจบลงเพราะระบบคัดกรองของรัฐบาลที่เกิดข้อผิดพลาดขึ้น เมื่อคนรวยกลับผ่านการคัดกรอง แต่คนจนกลับได้รับการปฏิเสธ จนเกิดประเด็นดราม่าที่กลายเป็นหอกกลับมาที่ทิ่มแทงรัฐบาลแบบกระอักเลือด จนต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบางส่วนเพื่อ หาทางออกให้กับคนที่กำลังจะอดตายเพราะไร้การเยียวยาจากภาครัฐ
 

จึงทำให้ล่าสุด ประชาชนที่กำลังจะอดตายและหาทางออกไม่ได้จึงต้องหันหน้าไปพึ่งการกู้เงินผ่านธนาคาร ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยแบบคิดดอกในราคาถูกเพื่อจูงมือผ่าวิกฤตโควิด-19 หลังจากที่ ธนาคารออมสิน เปิดให้ลงทะเบียน และยื่นกู้สินเชื่อฉุกเฉิน เพื่อช่วยผู้มีอาชีพอิสระ และผู้มีรายได้ประจํา ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 ผ่าน www.gsb.or.th แล้วในวันที่ 15 เมษายน 2563 เป็นวันแรก ทำให้มีผู้สนใจเข้าเว็บไซต์ธนาคารจำนวนมากจนทำให้ระบบล่มตลอดทั้งวัน จนธนาคารออมสินต้องปิดลงทะเบียนเงินกู้เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย ชั่วคราว โดยระบุข้อความว่า

 

"เนื่องจากมีลูกค้าและประชาชนให้ความสนใจลงทะเบียนเป็นจำนวนมากอย่างพร้อมเพรียงกัน ส่งผลให้ระบบเครือข่ายการสื่อสารของเว็บไซต์ธนาคารฯ และระบบลงทะเบียนเกิดความขัดข้อง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพและทำการทดสอบระบบใหม่ จึงขอปิดระบบเพื่อปรับปรุง และจะเปิดให้ลงทะเบียนอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (16 เมษายน 2563) เวลา 8.00 น. เป็นต้นไป" 

 

 

 


ทางธนาคารออมสินได้เปิดระบบให้ลงทะเบียน และยื่นกู้สินเชื่อฉุกเฉิน เพื่อช่วยผู้มีอาชีพอิสระ และผู้มีรายได้ประจําอีกครั้ง  ปรากฏว่า นอกจากความหน่วงในการโหลดเข้าเว็บ ยังปรากฎข้อความว่า "504 Gateway Time-out" ซึ่งหมายถึงไม่สามารถเข้าระบบเว็บไซต์ได้ในตอนนี้ โดยหลายจากได้ลองพยายามเข้าใช้งานเว็บไซต์อีกหลายครั้ง ก็ยังไม่สามารถเข้าใช้ได้

 

 

ซึ่งทางฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน แจ้งว่า ออมสินแจ้งเปลี่ยนลิงค์ลงทะเบียนสินเชื่อฉุกเฉิน (เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย) 10,000 บาท และ 50,000 บาทแล้ว เป็น ลิ้งค์นี้

 

 

ขั้นตอนการลงทะเบียนธนาคารออมสินคือ
1. เข้าไปที่เว็บไซต์ คลิกที่นี่
2. จากนั้น คลิก ลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการช่วยเหลือลูกค้า
3. เลือกประเภทเงินกู้ สำหรับ ผู้มีอาชีพอิสระ หรือ ผู้มีรายได้ประจำ
4. อ่านเงื่อนไข กดยินยอมข้อตกลง
5. กรอกข้อมูลส่วนตัว กดส่งข้อมูล
6. รอ SMS แจ้งเตือนลูกค้าที่ได้รับอนุมัติวงเงิน

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม นายกฯ แถลง เงินเยียวยา 5,000 ตอนนี้มีจ่ายแค่เดือนเดียว ที่เหลือต้องรอ พ.ร.ก.เงินกู้


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สมัครออมสินออนไลน์  โควิด19  ธนาคารออมสิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ