กาณฑ์ คนอยากเลือกตั้ง โพสต์แขวะ หมอทวีศิลป์ บ้าอำนาจ ไม่มีหน้าที่สั่งสอนปชช.

สืบเนื่องจากกรณีนักวิชาการได้ออกมาเคลื่อนไหวพร้อม ๆ กัน ในลักษณะวิพากษ์วิจารณ์ การทำหน้าที่โฆษกศบค.ของ นพ. ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ผู้อำนวยการสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ อย่างมีนัยแฝงเชื่อมจนทำให้ผู้คนในสังคมไทย ลุกขึ้นมาปกป้อง นพ. ทวีศิลป์ ผ่านข้อความ พร้อมสติกเกอร์ แฮชแท็ค #Savesหมอทวีศิลป์ และเรียกร้องให้นักวิชาการ กลุ่มบุคคลที่มีหลักคิดตรงข้ามรัฐบาล แยกแยะความต้องการส่วนตัว หมู่คณะ กับ ผลประโยชน์ประเทศชาติ ซึ่งต้องการความร่วมไม้ร่วมมือจากทุกฝ่ายในการต่อสู้กับวิกฤตการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้กล่าวก่อนที่จะจบการรายงานประจำวันที่ 11 เมษายน 2563 ว่า อยากจะทิ้งท้ายสักนิดนึงนะครับ เพราะว่าผมได้สื่อสารกับท่านผู้ชมผ่านการแถลงข่าวทุกวันนี้ ก็ขอขอบพระคุณกับคำแนะนำของทุกๆท่าน ไม่ว่าจะเป็นพิธีกร ไม่ว่าจะเป็นศิลปินดารานะครับ คณบดี อาจารย์อะไรทั้งหลายที่ได้ลงในโซเชียลมีเดีย ซึ่งตนยินดีรับฟังทั้งคำติชม และพร่อมจะนำไปปรับปรุง
 

 

อ่านข่าว - คุณหมอทวีศิลป์เปิดใจ รับบทโฆษกศบค. โดนศิลปิน นักวิชาการ ดาหน้าแขวะ อ่านจบต้องชื่นชม
อ่านข่าว - กิตติธัช แทงใจดำนักเคลื่อนไหว โจมตีหมอทวีศิลป์ อดีตรองผอ.ข่าวกรอง ซัดตรงๆ หัดดูกาลเทศะบ้าง
 


ล่าสุด นายกาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้โพสต์เฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์การทำหน้าที่ของ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.  ว่า เป็นโฆษก ก็ทำหน้าที่โฆษก เป็นแต่โฆษกแต่ดันทำหน้าที่พ่อทั้งแผ่นดิน เขาเรียกว่าทำเกินหน้าที่

 

 


- อวยนายกรัฐมนตรีก่อนแถลงทุกครั้ง ทั้งๆที่ก็ไม่ใช่หน้าที่โฆษก ศบค.
- โฆษกศบค. ควรจะชี้แจงเฉพาะเรื่องสาธารณสุข การแพทย์ สุขภาพประชาชนเท่านั้น
- คุณหมอ ไม่มีหน้าที่ สั่งสอนประชาชน ชี้นิ้วให้ประชาชน ทำอันนี้ ไม่ทำอันนี้ คุณเป็นจิตแพทย์ธรรมดา ไม่ใช่ แม้แต่ผู้บริหาร ประเทศ หรือกระทั่งตัวแทนประชาชนที่มาจากการเลือกตั้ง
- เป็นหมออย่าคิดว่าฉลาดไปซะทุกเรื่อง เพราะหมออย่างคุณหมอทวีศิลป์เองก็โง่ในเรื่องที่ควรฉลาด และจะฉลาดในเรื่องโง่ๆ คอยพูดจาแดกดันประชาชนอยู่บ่อยครั้ง อย่างเช่น เศรษฐกิจปากท้อง ผักสวนครัว รั้วกินได้ แม้กระทั่งวันนี้
- ทักษะการสื่อสารแก่ประชาชนให้ดูน่ารัก น่าชม ควรเอาหมอท่านอื่นที่มีคุณสมบัติตรงงาน และคิดว่าประเทศไทยมี ที่ไม่ใช่คุณหมอที่บ้าอำนาจเช่น นายทวีศิลป์

ฝากไว้แค่นี้นะคะ #จุ้ฟๆ 

นอกจากนี้ นายกาณฑ์ ยังโพสต์ด้วยว่า  "คุณทวีศิลป์ เป็นหมอหรือเป็นเทวดาคะ? แตะไม่ได้เลย ติ่งต้องดิ้นพล่านๆ แก้ตัวแทนหมอให้ก็ไม่ถูก 555 ฉงฉานนนนน"

 

 

 

ก่อนหน้านั้น เมื่อ วันที่ 8 ตุลาคม 2562 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ร.ต.อ.ปียวัฒน์ ปรัญญา พนักงานสอบสวนกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (กก.3 บก.ปอท.) ได้คุมตัวนายศศิพัฒน์ หรือกาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์ อายุ 25 ปี กลุ่มนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ชาว อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี ผู้ต้องหากระทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก

 


จากพฤติการณ์สรุปว่าเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2562 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยนายอารีย์ จิวรรักษ์ ผู้รับมอบอำนาจได้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน ปอท. ว่า กรณีเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 09.00 น. เจ้าหน้าที่ตรวจพบว่ามีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก ชื่อ “กาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์” โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กเวลา 15.17 น.วันที่ 2 ตุลาคม 2562


เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่าการกระทำดังกล่าวนั้น เป็นการสื่อให้ผู้เข้าไปดูโพสต์เข้าใจว่าเป็นการพาดพิงถึงสถาบันฯ เพราะประชาชนที่ดูข่าวเป็นประจำและศึกษาประวัติศาสตร์ย่อมต้องรู้ และเข้าใจการสื่อความหมายเรื่องนี้ดี เชื่อว่าผู้ต้องหามีเจตนาปลุกปั่นกระแสให้ประชาชนที่เห็นโพสต์ดังกล่าวเกิดความตื่นตระหนก เข้าใจผิด และเกิดความแตกแยกในสังคม หรือก่อความไม่สงบภายในประเทศ ซึ่งอาจกระทบต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ

พนักงานสอบสวน ปอท.จึงขอศาลอาญาอนุมัติหมายจับที่1520/2562 ลงวันที่ 7 ตุลาคม 2562 กระทั่งวันที่ 7 ตุลาคม 2562 เวลา 20.00 น. จึงสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหานี้ได้บริเวณหน้าบ้านพักซอยอารีย์สัมพันธ์ 3 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. พร้อมแสดงหมายจับ โดยผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และไม่เคยถูกจับมาก่อน จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ปอท.ดำเนินคดีข้อหา   “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร” อันเป็นความผิดตามพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา 14 (3) แก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 8 แห่ง พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2562


เหตุเกิดเมื่อเวลา 15.17 น. วันที่ 2 ตุลาคม 2562 และเกี่ยวเนื่องทั่วราชอาณาจักร ในชั้นจับกุม และชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ   ต่อมาศาลได้อนุญาตให้ประกันตัวนายกาณฑ์ชั่วคราวโดยวางเงินประกัน 1 แสนบาท โดยศาลมีเงื่อนไขห้ามโพสต์ข้อความลักษณะเดิมอีก

 


ติดตามข่าวสารทาง Line



ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โคโรนา  โควิด19  ไวรัสระบาด  คุณหมอ  ไวรัส 

ติดตามข่าวอื่นๆ