นิว นภัสสร ลั่นอยากรู้เหมือนกันว่ากฏหมายจะให้โทษยังไง กับคนเผาป่า คุ้มกับป่าที่เสียไปไหม

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 มี.ค 2563 ค่าดัชนีคุณภาพทางอากาศของ จ.เชียงใหม่ พุ่งสูงเป็นอันดับหนึ่งของโลกอยู่ที่ 246 ตามดัชนีคุณภาพอากาศ US AQI วันนี้ เป็นเวลาสองวันที่ค่าดัชนีคุณภาพทางอากาศของจ.เชียงใหม่ พุ่งสูงเป็นอับดับหนึ่งของโลก ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่มีผลกระทบต่อสุขภาพ เนื่องจากมีการเผ่าป่า 

ด้านนักร้องชื่อดังอย่าง นิว นภัสสร กับสามี เป็ก เปรมณัช ก็ได้ลงพื้นที่ตามไปดูการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องของทีมดับไฟป่า ในพื้นที่ หางดง จ.เชียงใหม่ พร้อมทั้งโพสต์ภาพเหตุการณ์ พร้อมระบุข้อความว่า " เป็นเพียงจุดเเดียวที่เราตามมาดูการปฏิบิตงานของทีมดับไฟป่า ในพื้นที่ หางดง บ้านปง ก็รู้สึกเสียใจน้ำตาไหลแล้ว แล้วอีกหลายจุดทั่วเชียงใหม่และภาคเหนือหล่ะ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดมลภาวะอากาศเป็นฝุ่นหนาได้ขนาดนี้ ไฟป่าโหดร้าย  แต่คนที่ทำลายโหดร้ายกว่า 

เรามาช่วยกันสังเกต และสอดส่อง การเกิดไฟป่า และใคร.. อะไร ... ที่เป็นสาเหตุในการทำให้เกิดไฟป่า ช่วยกันส่งกำลังใจไปให้คนที่เค้ากำลังช่วยกันดับไฟป่าทั่วทุกพื้นที่กันนะคะ  #โตไปไม่เผา  #ดับไฟป่า" งานนี้ก็มีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งชื่นชมทั้งสองคน อีกทั้งยังแสดงความคิดเห็นถึงสถานการณ์ที่อยู่ในขั้นวิกฤต 


หลังจากนั้น เป๊ก นิว ควงคู่ ซื่อเครื่องเป่าลม 3 แสนกว่าบาท  ให้เจ้าหน้าที่ดับไฟป่า โดยโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า คุยกับพี่ๆ เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าจนเข้าใจถึงอุปกรณ์แต่ละอย่าง เครื่องเป่าลมก็อะไรที่คนหามาบริจาค แต่เราต้องคุยจนรู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะมันคือการแบกสิ่งนี้เข้าป่า เครื่องต้องทน มอเตอร์ไม่ร้อน ที่สำคัญมอบไปแล้วต้องบอกวิธีการรักษาให้เค้าด้วย จะได้ใช้ได้นานๆ

ตอนนี้นิวกับเป๊กทะยอยนำเงินบริจาคเร่งช่วย ทุกหน่วยงานอยู่นะคะ ไม่เพียงแค่น้ำยาดับไฟที่ แต่มันคือทุกสิ่งที่คนช่วยดับไฟป่าต้องการ

นิวเป๊ก เริ่มทะยอยนำเงินที่ได้รับมอบหมายมาจัดหาของจำเป็นส่งไปในแต่ละจุดแล้วนะคะ

แม่ฮ่องสอนก็ส่งความข่วยเหลือไปให้นะคะ เดี๋ยวอัพเดทรายละเอียดความช่วยเหลือไปในเพจ

FB: Journeyที่รัก นะคะ  #savechiangmai  #ไฟป่าต้องดับได้แล้ว #ขอบคุณทุกคนที่ร่วมบริจาคค่ะ  #ททททำทันที

ล่าสุดนั้นนิว นภัสสร ก็ได้ออกมาร่ายยาวผ่านไอจีด้วยข้อความว่า รอติดตามข่าว เจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุม “คนเผาป่า” กันต่อเร็วๆนี้ อยากรู้เหมือนกันว่า จับแล้วกฏหมายจะให้โทษยังไงบ้าง คุ้มกับป่าที่เสียไปไหม เจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิติไปหล่ะ สัตว์ป่าที่โดนไฟเผา กับเจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่ต้องวิ่งมาช่วยดับไฟร่วมร้อยคน

บทลงโทษของคนเผา จะทดแทนความสูญเสียพวกนี้ของเราไหม? .วันที่ทุกคนร่วมกันพูดถึงเรื่องไฟป่า ทุกคนต้องรับทราบเรื่องกฏหมายและบทลงโทษนี้ไปพร้อมกัน  ขอบคุณเจ้าหน้าที่กับภารกิจนี้ด้วยนะนะ #จับคนเผา #กฏหมายเป็นอย่างไร #savechiangmai #สุขสันต์วันเนาว์คนเผาเน่าแน่

ขอบคุณภาพจาก : brandnew_nj


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ชาคริตส์ คงหาญ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นิว นภัสสร แจงดราม่า  นิว นภัสสร 

ติดตามข่าวอื่นๆ