กิตติธัช แทงใจดำนักเคลื่อนไหว โจมตีหมอทวีศิลป์ อดีตรองผอ.ข่าวกรอง ซัดตรงๆ หัดดูกาลเทศะบ้าง

ผลสืบเนื่องจากกรณีนักวิชาการที่มีทัศนคติ   ต่อต้านการบริหารประเทศของพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  ออกมาเคลื่อนไหวพร้อม ๆ กัน ในลักษณะวิพากษ์วิจารณ์ การทำหน้าที่โฆษกศบค.ของ นพ. ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน  ผู้อำนวยการสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ อย่างมีนัยแฝงเชื่อมโยงทางการเมืองอย่างชัดเจน  จนทำให้ผู้คนในสังคมไทย ลุกขึ้นมาปกป้อง   นพ. ทวีศิลป์ ผ่านข้อความ พร้อมสติกเกอร์  แฮชแท็ค#Savesหมอทวีศิลป์    และเรียกร้องให้นักวิชาการ กลุ่มบุคคลที่มีหลักคิดตรงข้ามรัฐบาล  แยกแยะความต้องการส่วนตัว หมู่คณะ  กับ ผลประโยชน์ประเทศชาติ  ซึ่งต้องการความร่วมไม้ร่วมมือจากทุกฝ่ายในการต่อสู้กับวิกฤตการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้น  

 


(คลิกอ่านข่าวประกอบ :  นักวิชาการ มธ. พล่านสุดๆ จิกแขวะบทบาทโฆษกศบค.เป็นผลผลิตอำนาจนิยม )

แง่มุมหนึ่งที่น่าสนใจ  ก็คือ  สิ่งที่ถูกถ่ายทอดจาก ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้าน ปรัชญาการเมือง   ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า " #หยุดป้ายสีและให้ร้ายหมอทวีศิลป์"

"ตอนนี้ "ฝ่าย(อ้าง)ประชาธิปไตย" เริ่มทยอยออกมา โจมตีคุณหมอ ทวีศิลป์ โฆษก ศบค.กันรายวัน รายล่าสุดก็อนุสรณ์ อุณโณ คณบดีคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

รวมที่ออกมาโจมตีคุณหมอแล้วตอนนี้ก็มี...

- คำผกา
- อนุสรณ์ อุณโณ
- ทรายเจริญ เจริญปุระ
- ศิโรจน์ พิธีกรช่อง VOICE TV
- วาสนา+Rosie พี่สาวจอห์น วิญญู

และก็คงต้องดูกันต่อไปว่าใครในขั้วการเมืองฝ่ายนี้ ที่จะออกมาโจมตีคุณหมอทวีศิลป์เป็นรายต่อไป

แต่ที่แน่ๆ คือ คุณหมอเขากำลังทำงานเพื่อบ้านเมือง เพื่อประชาชนคนไทย ในการต่อสู้กับวิกฤตไวรัสโควิดครับ พวกคุณควรเว้นเขาไว้สักคน อย่าป้ายสีทำร้ายคุณหมอด้วยวาทกรรม "เผด็จการ-อำนาจนิยม" เลย

เพราะคุณหมอทุกท่านเขาใช้ #ความรู้ทางการแพทย์ และ #มาตรการสาธารณสุข มาทำงานครับ เขาไม่ได้ใช้อำนาจมั่วซั่วเบ็ดเสร็จอะไรแบบที่พวกคุณจะพยายามไปยัดให้เขาดูเป็น "ปีศาจร้าย" เลย


ขณะเดียวกัน  ดร.กิตติธัช  ยังให้ความเห็นต่อข้อความที่  รศ.ดร. อนุสรณ์  หยิบมาเปรียบเทียบ บทบาทการทำหน้าที่โฆษกศบค. ของ  นพ. ทวีศิลป์ ด้วยว่า  เป็นการตีความของนักวิชาการ ที่มีเจตนาโจมตีอีกฝ่าย โดยขาดซึ่งการศึกษาข้อเท็จจริง  แต่เหมือนกับเป็นการท่องจำมาปลุกระดม โฆษณาชวนเชื่อมากกว่า"

 

 


ทางด้าน   นายนันทิวัฒน์ สามารถ   อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ   ก็เป็นอีกบุคคลหนึ่ง  ที่แสดงความรู้สึกเป็นห่วงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น  เนื่องจากการนำเสนอชุดความคิดต่าง ๆ  เป็นไปในลักษณะโจมตี บทบาทโฆษก ศบค.  ซึ่งไม่ต่างอะไรกับการบ่อนทำลายกำลังใจผู้เสียสละปฏิบัติหน้าที่  โดยเฉพาะ แพทย์ พยาบาล  และ บุคลากรทางด้านสาธารณสุข  ผ่านเฟซบุ๊กตามเนื้อหาดังนี้  

 

"อยู่นิ่งๆบ้างก็ได้   คนอะไร พูดเรื่องหนักๆ​ เรื่องยากๆ​ ให้คนเข้าใจและติดตามได้​ ปกติเรื่องอย่างนี้​ มันน่าเบื่อ​ ไม่น่าฟัง​ แต่คนไทยเฝ้าติดตาม​ รอแถลงข่าวของหมอ​ อยู่ดีไม่ว่าดี​ มาแหย่รังแตน​ หาเรื่องให้คนทั้งประเทศ​ สาวแก่แม่หม้าย​รุมถล่ม

 

อย่าหายใจเข้าออกเป็นการเมืองไปเสียหมด​ หมอโอปร้าไม่ใช่นักการเมือง​ และคงไม่เล่นการเมือง​  เข้ามาเฉพาะกิจ​ ไม่ต้องกลัวหมอจะได้คะแนนนิยมสูง​ จนมาเป็นคู่แข่ง

 

 

ลืมตาดูโลกบ้าง​ ทุกประเทศที่เผชิญหน้าไวรัสโควิด​ ประกาศใช้ภาวะ​ฉุกเฉินแล้วทั้งนั้น​ เมกาใช้อำนาจนี้มากกว่าทุกประเทศ​ สั่งยึดสินค้าเวชภัณท์ภายใต้แบรนด์เมกาจากทั่วโลกต้องส่งเข้าเมกาก่อน​ จนถูกขนานนามว่า​ โจรสลัดยุคใหม่​  #ทำอะไรดูกาลเทศะบ้าง"


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  นายกรัฐมนตรี  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ