กองทัพบกเปลี่ยนแผนรับนักเรียน AFS ที่กลับจากสหรัฐ 152 คน

วันที่ 11 เมษายน 2563 ทางกองทัพบกพลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผบ.ทบ. ตัวแทนทำงานในศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 หรือ ศบค. ที่ทำเนียบรัฐบาล สั่งปรับแผนรับนักเรียนทุน AFS จากสหรัฐอเมริกาที่จะเดินทางกลับมายังประเทศไทย

ทางกองทัพบก แจ้งว่า พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผบ.ทบ. ซึ่งเป็นตัวแทนทำงานในศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 หรือ ศบค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ได้สั่งการเกี่ยวกับมาตรการของรัฐบาลในการกักตัวคนไทยที่กลับจากต่างประเทศว่า

ให้แม่ทัพภาค และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค หรือ ผอ.รมน.ภาค เตรียมสถานที่กักตัวกลุ่มเสี่ยงในทุกจังหวัด โดยเฉพาะตามแนวชายแดน ในส่วนของกองทัพบกส่วนกลาง มี 3 แห่ง คือ โรงแรมภัทรา โรงแรมอิลิแกรนซ์ โรงแรมแอมบาสเดอร์ สุขุมวิท 11 และโรงแรมแอมบาสเดอร์  จอมเทียนพัทยา
 


โดยกลุ่มนักเรียนทุน AFS จากสหรัฐ จะเดินทางกลับไทยด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำ Delta Airlines ที่มารับทหารอเมริกันที่มาร่วมฝึก Hanumarn Guardian 20 (หนุมาน การ์เดี้ยน 2020) เสร็จ และเดินทางกลับพอดี โดยเที่ยวบินพิเศษนี้ให้ไปลงสนามบินอู่ตะเภา เพื่อส่งนักเรียนไทย 152 คนเข้ากักตัวสังเกตการณ์ที่โรงแรมดังยานจอมเทียน พัทยา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  นักเรียนทุนแลกเปลี่ยน  กองทัพบก 

ติดตามข่าวอื่นๆ