ผู้ว่าฯพิษณุโลกโพสต์โดนใจ ลูกใครไม่สำคัญ กม.ไม่มียกเว้น

จากกรณีที่ ช่วงกลางดึกของการประกาศเคอร์ฟิว เมื่อคืนวันที่ 6 เม.ย. เวลาประมาณ 22.30 น. พื้นที่จุดตรวจ ต.คำอาฮวน อ.เมืองมุกดาหาร มีกลุ่มชาย 4 ราย หญิง 1 ราย ขับรถเข้ามาบริเวณจุดตรวจ ประกอบด้วย นายรัศมี สามเสน อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 148 หมู่ 10 ผู้ขับรถยนต์กระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บจ 2676 มุกดาหาร มากับพวกอีก 3 คน คือนายสุรศักดิ์ ใจช่วง อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 227 หมู่ 15 นายสุทิวัส สาวดี อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 9 หมู่ 1 นายอนุบาล แสนสนธ์ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 127 หมู่ 11 


ทั้งหมดเป็นราษฎร ต.คำอาฮวน อ.เมืองมุกดาหาร ซึ่งมีอาการมึนเมา และนางสาวน้ำทิพย์ นางงาม อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 179 หมู่ 4 ต.นากอก อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร ภายในรถยังพบขวดเหล้า จากการสอบสวนเบื้องต้นทั้งหมดยอมรับว่าไปดื่มสุราแล้วจะพากันไปหาข้าวกิน โดยลืมไปว่าช่วงนี้รัฐบาลประกาศเคอร์ฟิว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้ง 5 ส่ง สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อตรวจปัสวะพบเป็นสีม่วง 3 ราย


ขณะที่ จุดตรวจ 4 แยกไฟแดงเมืองใหม่ เจ้าหน้าที่พบนายกันต์ธีร์ ตันเอี๋ยม อายุ 28ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ม. 1 ต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร ขับรถปิคอัพยี่ห้อ Nissan Navara สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ 7449 มุกดาหาร โดยได้ขับฝ่าฝืนเพื่อหนีจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ต้องขับรถไล่ติดตามไปสามารถควบคุมตัวได้ที่บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งในสถานีขนส่งเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร 


และพบ น.ส.อภิญญา ขำสุภาพ อายุ 19 ปี และ น.ส.เปรมประภา เอกภาพันธ์ อายุ 29 ปี ขับรถยนต์ BMW สีดำ หมายเลขทะเบียน 5 กธ 1986 กรุงเทพ โดยคนขับมีอาการมึนเมาสุราเอะอะโวยวายด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่พอใจที่ขอให้หยุดตรวจโดยอ้างว่าเป็นลูกของผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 8 ราย ฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

 


ด้าน พ.ต.ต. อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า ช่วงภาวะวิกฤติของประเทศต้องขอความร่วมมือมายังประชาชน ขอให้ปฏิบัติตามกฎหมายและประกาศของทางราชการอย่างเคร่งครัด เพื่อยับยั้งป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หากผู้ใดยังฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามก็จะถูกดำเนินการตามกฎหมายทุกราย สำหรับผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกคนปัจจุบัน คือ นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์

 

ล่าสุด นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ลูกของใครไม่สำคัญลูกชาวบ้าน ลูกกำนัน #ลูกผู้ว่าถ้าผิดกฎเคอร์ฟิว #ให้ลงโทษตามกระบวนการยุติธรรม อย่างถึงที่สุดไม่มีข้อยกเว้นครับ #กฎหมายต้องเป็นกฎหมายไม่มีข้อยกเว้น สำหรับใครครับ"

 

 

หลังจากที่โพสต์กังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่มชมผู้ว่าฯคนนี้อย่างต่อเนื่องที่เคารพกฎหมาย และไม่เข้าข้างแม้หญิงึคนนี้จะเป็นลูกสาวตัวเอง

 


บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เยี่ยมเลยครับท่าน เฉียบขาดมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เห็นด้วยและเข้าใจท่านผู้ว่าค่ะ ผู้นำตัวจริงเลย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ความเท่าเที่ยมกันในสังคมครับ สุดยอดครับท่านผู้ว่าฯ เขาต้องได้รับโทษเท่าเทียมคนอื่นครับ

 

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โคโรนา  โควิด19  ไวรัสระบาด  ไวรัส 

ติดตามข่าวอื่นๆ