เปิดคลิปอาจารย์หมออุดม คชินทร ใช้เครื่องจักรเก่าคุณแม่ เย็บถุงสวมเท้า นำมอบนักรบชุดขาวศิริราช

จากสถานการณ์โรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่ชาวไทยกำลังต่อสู้อย่างสุดกำลัง ซึ่งข้อมูล ณ วันที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 09.50 น. เปิดเผยว่า มีผู้ป่วยสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 1,273,709 ราย มีผู้เสียชีวิต 69,456 คน ในจำนวนนี้มีผู้รักษาหายแล้ว 262,486 ราย

โดยประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งชาติที่บุคลากรทางการแพทย์และรัฐบาลได้ร่วมต่อสู้กับเจ้าไวรัสร้ายนี้อย่างหนัก และในแต่ละวันเราจะได้เห็นความมีน้ำใจของแต่ละฝ่ายและแต่ละหน่วยงาน เช่นเดียวกับเรื่องราวดังต่อไปนี้

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Aurapat Rangsiwongs ได้โพสต์คลิป พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "เสียงฝีจักรและเสียงเย็บ “ไส้ไก่” สำหรับรัดถุงสวมเท้าตรงน่อง โดยหมออุดม คชินทร (จักรของคุณแม่หมออุดม 40-50 ปีแล้ว แต่ยังใช้ได้ สมัยก่อนเคยช่วยคุณแม่เย็บ... มิน่าค่ะ... ถึงได้คล่องเช่นนี้ค่ะ) #เรื่องนี้ขอไม่รู้คนเดียวค่ะ คุณหมอละมุนอารมณ์สุนทรีย์มากๆๆๆๆ ค่า

 

 

อนุโมทนาบุญ สาธุ สาธุ สาธุ ค่ะ ศาสตราจารย์คลินิก เกียรติคุณ นพ.อุดม คชินทร นำผ้าจากโรงพยาบาลศิริราช มาช่วยกับทีมที่บ้านเย็บเป็น “ถุงสวมเท้า” สนับสนุนทางการแพทย์มอบ #แด่นักรบชุดขาว ให้บุคลากรหอผู้ป่วยห้องแยกโรคติดเชื้อโควิด-19 ของโรงพยาบาลศิริราช ด้วยรูปพยาบาลหอผู้ป่วยแยกโรควิกฤติของโรงพยาบาลศิริราชใส่ถุงก๊อบแก๊บหุ้มรองเท้าเนื่องจากหาซื้อไม่ได้ น้องๆ เขา modified โดยทำเอง หมออุดมและภรรยาเลยอาสาช่วยเขาทำค่ะ

 

#ความห่วงใยในประเทศไทยไม่ว่าเรื่องใดทำได้ทำทุกทาง #ถือเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับความเมตตา #เรื่องสุขใจมีได้ทุกขณะ #เรื่องดีควรค่าขยายความ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ #โรคติดต่อจะไม่ติดต่อถ้าทุกคนไม่ใกล้ชิดกัน" #เราจะก้าวผ่านวิกฤติโควิดไปด้วยกัน"

 


นอกจากนี้เธอยังได้โพสต์ภาพ ที่คุณหมออุดมเย็บถุงสวมเท้า เพื่อสนับสนุนทางการแพทย์อีกด้วย ซึ่งเธอได้บรรยายว่า "ถุงสวมเท้า โดยหมออุดม คชินทร ศาสตราจารย์คลินิก เกียรติคุณ นพ.อุดม คชินทร นำผ้าจากโรงพยาบาลศิริราช มาช่วยกับทีมที่บ้านเย็บเป็น “ถุงสวมเท้า” สนับสนุนทางการแพทย์มอบ #แด่นักรบชุดขาว ให้บุคลากรหอผู้ป่วยห้องแยกโรคติดเชื้อโควิด-19 ของโรงพยาบาลศิริราช #ความห่วงใยในประเทศไทยไม่ว่าเรื่องใดทำได้ทำทุกทาง

 

#ถือเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับความเมตตา #เรื่องสุขใจมีได้ทุกขณะ #เรื่องดีควรค่าขยายความ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ #โรคติดต่อจะไม่ติดต่อถ้าทุกคนไม่ใกล้ชิดกัน" #เราจะก้าวผ่านวิกฤติโควิดไปด้วยกัน"

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โคโรนา  โควิด19  ไวรัสระบาด  บุคลากร  วงการแพทย์  ไวรัส 

ติดตามข่าวอื่นๆ