เปิดโปรไฟล์ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ภราดรภาพ โดนจับกักตุนหน้ากาก บอกเลยงานนี้สะเทือนหนัก

จากกรณีที่เพจควีนสุดดังอย่าง แหม่มโพธิ์ดำ เปิดโปงขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัยของนายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี หรือ บอย ไนท์มาร์เก็ต โดยพบว่ามีการสมคบกันระหว่างคณะทำงานรัฐมนตรีรายหนึ่ง ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กักตุนหน้ากากอนามัยไว้กว่า 200 ล้านชิ้น ทำเอาชาวเน็ตต่างประนามถึงพฤติกรรมกักตุนหน้ากากอนามัย ทั้งที่ขาดแคลนทั้งประเทศ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีคนในวงการการเมืองมีภาพถ่ายคู่กับนายบอย ไนท์มาร์เก็ต อีกด้วย

จนกระทั่ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และ นายพิตตินันท์ รักเอียด คนสนิทได้ออกมายืนยันว่าไม่ได้รู้จัก นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือ บอย ไนท์มาร์เก็ต จากนั้นนายบอยได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข  รองผบ.ตร.สอบปากคำเอง ซึ่งทางนายบอยได้ให้การว่าเป็นแค่พ่อค้าออนไลน์ และที่กุเรื่องโชว์สต๊อกหน้ากากอนามัยเพราะอยากสร้างความน่าเชื่อถือ

 

อ่านข่าว - เฮียบอย โดนคุมสอบสตช. คอตกสารภาพ เป็นแค่พ่อค้าออนไลน์ กุเรื่องโชว์สต๊อกหน้ากากอนามัย ไม่รอดโดนหลายข้อหา

 

ต่อมา พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) ได้นำกำลังเข้าควบคุมตัว นายอานนท์วัฒน์ วรเมธชยางกูร อดีตผู้สมัครพรรคภราดรภาพ ที่หน้าบริษัทแห่งหนึ่ง ย่านวังทองหลาง พร้อมหน้ากากอนามัย จำนวน 100 กล่อง รวม 5,000 ชิ้น

จากการสอบสวนทราบว่า นายอานนท์วัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า ได้เปิดเพจขายหน้ากากอนามัยจริง และเคยเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับ นายพันธุ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ โดยได้รับส่วนแบ่งชิ้นละ 10 สตางค์ เบื้องต้น ถูกแจ้งข้อหาจงใจทำให้ราคาต่ำเกินสมควรหรือสูงเกินสมควร หรือทำให้เกิดความปั่นป่วน ซึ่งราคาของสินค้าตามประกาศของคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการฉบับที่ 10 พ.ศ.2563 และอยู่ระหว่างการขยายผลเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งขบวนการ 

 

อ่านข่าว - ด่วน!!ปคบ.บุกรวบว่าที่ผู้สมัครส.ส.ภราดรภาพ ร่วมก๊วน บอย ไนท์มาร์เก็ต กักตุนหน้ากาก เปิดเพจขายแพงเกินจริง
 


ล่าสุดในเว็บไซต์สำนักข่าวอิศรา ได้เพิ่มเติมข้อมูลเกี่ยวกับ นายอานนท์วัฒน์ วรเมธชยางกูร  อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภราดรภาพ ด้วยว่า นายอานนท์วัฒน์ พบว่าปรากฎชื่อเป็นกรรมการและผู้ถือหุ้นบริษัทเอกชน อย่างน้อย 1 บริษัท คือ บริษัท เอเชียน ออล พร้อพเพอร์ตี้ จำกัด ซึ่งข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ระบุว่า บริษัท เอเชียน ออล พร้อพเพอร์ตี้ จำกัด จดทะเบียนจัดตั้ง 19 กุมภาพันธ์ 2559 ทุน  2,000,000 บาท  ตั้งอยู่เลขที่  276/3 อาคารทีซี กรีน คอนโดมิเนียม ถนนพระรามเก้า แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 

 

แจ้งประกอบธุรกิจค้า ซื้อ ขาย เช่า เช่าซื้อ เช่าช่วง ถือกรรมสิทธิ์ ครอบครอง ปรับปรุงอสังหาริมทรัพย์ ปรากฎชื่อ นาย อานนท์วัฒน์ วรเมธชยางกูร เป็นกรรมการผู้มีอำนาจ และผู้ถือหุ้นใหญ่ ณ 18 ตุลาคม 2560  นาย อานนท์วัฒน์ วรเมธชยางกูร  ถือหุ้นใหญ่สุด 70% มูลค่าหุ้น 1,400,000 บาท รองลงมา คือ  นาง จิดาภา โรท 29.995% มูลค่า  599,900 บาท  นาย ภาสกร วรวิกรม ถืออยู่ 1 หุ้น มูลค่า 100 บาท

 

อย่างไรก็ดี ในฐานสืบค้นข้อมูลบริษัทออนไลน์ ยังไม่ได้แสดงผลการนำส่งงบการเงินของบริษัทฯ นับตั้งแต่จดทะเบียนจัดตั้งเมื่อปี 2559 แต่อย่างใดแต่มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ที่อยู่เลขที่  276/3 อาคารทีซี กรีน คอนโดมิเนียม ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพ ของ บริษัท เอเชียน ออล พร้อพเพอร์ตี้ จำกัด

 

กล่าวคือ ในเว็บไซต์ www.findglocal.com  มีผู้ใช้ชื่อ ThaiMask แจ้งที่อยู่ 276 Tc Green Condo Rama9 Bangkok 10310 แจ้งประกาศขายหน้ากากอนามัยหลากหลายยี่ห้อ เช่น Care Mask , Cool Black MASK , Pink Power Mask , Thai BioMASK และ Thaihealth Mask

 

มีข้อความอ้างว่า มีหน้ากากอนามัยเป็นจำนวนมาก และพร้อมจำหน่ายในราคาที่แตกต่างกันไป แต่บางโพสต์แจ้งว่ามีสินค้าจำนวนมากถึง 3 แสนชิ้น ขายราคาปลีกอยู่ ที่ กล่องละ 850 บาท  หรือประกาศขายหน้ากากอนามัย ราคา ชิ้นละ 9.5 บาท  แจ้งรับของได้เลย ไม่ต้องจ่ายเงินก่อน มี 219,000 ชิ้น ไม่มีกล่อง 

 

แจ้งผู้สนใจติดต่อซื้อได้ที่ @thaihealth ซึ่งเป็นไอดีไลน์เดียวกันกับที่นายอานนท์วัฒน์ เคยใช้ประกาศขายหน้ากากอนามัยในเฟซบุ๊กส่วนตัวไว้ก่อนหน้านี้  (ดูภาพประกอบท้ายเรื่อง)

และทั้งหมดนี่ คือ โพรไฟล์ธุรกิจ นายอานนท์วัฒน์  ผู้เกี่ยวข้องในคดีกักตุ้นหน้ากากอนามัย 'คนล่าสุด' ที่สำนักข่าวอิศรา ตรวจสอบพบข้อมูลในขณะนี้  

อย่างไรก็ตาม นายอานนท์วัฒน์ วรเมธชยางกูร  ที่มีการเปิดเผยต่อสาธารณไปก่อนหน้านี้ คือ เคยปรากฎชื่อเป็นอดีตตัวเลือกลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคภราดรภาพ กทม. เขต 20 สวนหลวง, ประเวศ (เฉพาะแขวงหนองบอน และแขวงดอกไม้) ก่อนที่  พรรคภราดรภาพ จะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งในเขต 20 กทม. คือ นายสมใจ ชื่นศรีสว่าง และได้รับคะแนนเสียงเพียง 37 คะแนนเท่านั้น

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โคโรนา  โควิด19  ไวรัสระบาด  หน้ากากอนามัย  ไวรัส 

ติดตามข่าวอื่นๆ