รองฯต่อศักดิ์ โพสต์ภาพโรงงานเร่งผลิตชุด PPE รอบริจาครพ. รู้ในใจทุกนาทีสำคัญกับหมอ พยาบาลมาก

จากสถานการณ์โรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่ชาวไทยกำลังต่อสู้อย่างสุดกำลัง ซึ่งขณะนี้ มีผู้ป่วยสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 785,686 ราย มีผู้เสียชีวิต 37,811 ในจำนวนนี้มีผู้รักษาหายแล้ว 165,585 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 09.13 น.)


โดยสหรัฐอเมริกายังคงครองอันดับหนึ่งของโลกที่มียอดผู้ป่วยสะสมที่ 164,248 ราย รองลงมาคืออิตาลีที่มียอดผู้ป่วยสะสมที่ 101,739 ราย อันดับสามเป็นสเปนอยู่ที่ 87,956 ราย อันดับสี่เป็นจีนที่ 81,518 ราย และอันดับที่ห้าเป็นเยอรมันนีที่ 66,885 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 09.13 น.)

กระทั่ง ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด19 โดยนายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน สาธารณสุขนิเทศก์เขตสุขภาพที่ 10 และ โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ได้แถลงเปิดเผยข้อมูลผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดว่า พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 127 ราย มีกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องเฝ้าระวัง รวมผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 1,651 รายเสียชีวิตเพิ่ม 1 รายรวมเป็น 10 รายแบ่งเป็นผู้ป่วยสัญชาติไทย 1,478 รายและสัญชาติอื่นอีก 244 ราย

 

 

อ่านข่าว – โฆษก ศบค.แถลงยืนยันโควิดคร่าชีวิตหนุ่มมหาสารคาม ยอดติดเชื้อล่าสุดเพิ่มอีก 127 ราย น่าเห็นใจมีบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อ 3 คน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต.ต. ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง อดีตผู้บังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์ 904 ได้โพสต์รูปภาพ แสดงอิโมจิ พร้อมข้อความรู้สึกเศร้าว่า “ผมจะหาให้ครับ ผมมีพี่ มีเพื่อน มีพวก มีคนไทยที่พร้อมให้การช่วยเหลือ ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย เราต้องผ่านไปด้วยกัน เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” ซึ่ง ในภาพนั้นมีทีมแพทย์คนหนึ่งได้ทักมาหา รองฯต่อศักดิ์ พร้อมร้องขอความช่วยเหลือ ซึ่งนำพามาสู่ความช่วยเหลือมากมาย 

 

อ่านข่าว – รองฯต่อศักดิ์ ถึงรู้สึกเศร้า เห็นภาพ ข้อความ ส่งจากแพทย์ พยาบาล ขอรับบริจาคชุด PPE รับปากช่วยทันที
อ่านข่าว – รองฯต่อศักดิ์ มือปราบสายธรรม อัพเดท ทยอยส่งชุด PPE ให้แพทย์ พยาบาล แล้ว
อ่านข่าว - รองฯต่อศักดิ์ ขอเป็นสะพานบุญ เร่งจัดหาเครื่องมือแพทย์ มีผู้บริจาคนำส่งรพ.
 


ล่าสุด รองฯต่อศักดิ์ ได้อัพเดตเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "เท่าที่แรงพวกเรามี ลูกน้องหลายหน่วยใน บชก.นังทำเฟสชิลด์เพื่อมอบให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ของมาเรื่อยๆครับ ก็จะส่งไปเรื่อยๆ "แนวหน้าไม่รอด แนวหลังก็ไม่เหลือ" แอดมินไม่ต้อง พิมพ์เอง โพสต์เอง นักเลงพอ กำลังใจของคนทำงานผ่านมือถือเครื่องเล็กๆ ในฐานะประชาชนคนไทยคนนึง ไม่ใช่นายตำรวจ"

 


ก่อนหน้านั้น พล.ต.ต. ต่อศักดิ์ สุขวิมล ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "รอนิดนะครับคุณหมอ พรรคพวกไปตลุยโรงงานผลิต PPEให้เลยครับ ขอเวลาสักหนึ่งสัปดาห์จะส่งมาถึง เพราะเราคงต้องอยู่กับโรคนี้อีกนาน พรรคพวกเพื่อนฝูงดี ก็เห็นกันตอนนี้แหละครับ ขอบคุณมากๆเพื่อนรัก"

 

 

และอีกข้อความระบุว่า "ของบริจาคล็อตที่สองกำลังไปนะครับ ขอบพระคุณไปรษณีย์ไทย ของที่บริจาคให้โรงพยาบาลทั่วประเทศ ไปรษณีย์ไทย มารับถึงที่ แถมส่งฟรีอีกต่างหาก ซาบซึ่งใจท่านมากๆครับ ของจะจัดส่งไปให้เรื่อยๆนะครับ ครบทุก รพ.ที่ขอมาแน่ๆ คนไทยไม่ทิ้งกัน เราต้องผ่านไปด้วยกันครับ ของมาเราก็ส่งเพิ่มไปให้อีกครับ "คุณหมอและทีมงานเต็มที่ พี่น้องประชาชนคนไทยก็เต็มใจครับ"
 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โคโรนา  โควิด19  ไวรัสระบาด  ไวรัส 

ติดตามข่าวอื่นๆ