อีเจี๊ยบ สุดทนเพจกำมะลอ มั่วยับ Fake news พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกโรงอธิบายอีกรอบ ลุงตู่เจตนาอะไร ให้จับตา 25-26 มี.ค.

สืบเนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)เกี่ยวกับมาตรการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย โดยในที่ประชุม ครม. ได้เห็นชอบประกาศใช้พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โดยจะเริ่มบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม ไปจนถึงปลายเดือนเมษายน เป็นระยะเวลา 1 เดือน โดยเบื้องต้นจะใช้ 14 มาตราในการควบคุมสถานการณ์

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี เผยยังภายหลัง ครม.อนุมัติ ใช้ พรก.ฉุกเฉินฯ ซึ่งมีผล 26 มีนาคมนี้ อีกว่ายังไม่ประกาศห้าม ออกนอกบ้าน ยังไม่เคอร์ฟิว แต่ขอความร่วมมือให้อยู่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ของCoViD-19 โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาเป็นประธาน ศอฉ. CoViD-19

 

อ่านข่าว - นายกฯตู่แจงบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 1 เดือน นั่งประธานศอฉ. ยกระดับคุมเข้มแพร่ระบาดโควิด ย้ำยังไม่มีเคอร์ฟิว
 

ล่าสุด อีเจี๊ยบ เลียบด่วนได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า "มา!!! เอาอีกที เมื่อวานลุงประกาศ จะใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ด้วยภาษาราชการ และการอ่านตามสไตล์ของลุง  เหมือนมาทิ้งความงง ความสับสนให้ประชาชน แล้วก็จากไป ขนาดเมื่อวานผม และหลายเพจ หลายคนพยามมาช่วยอธิบายแล้วนะ ว่า มันเป็นแค่การปรับโหมด ขอพลังเพิ่มจากครม. พร้อมรบกะไวรัส แค่นั้น

ฟังผมชัดๆ อีกทีนะ ง่ายๆ คือ เมื่อวานจนวันนี้ ลุงยังไม่ได้บอกว่า จะทำอะไร สั่งอะไร ปิดอะไร ห้ามอะไร ยังไม่มีเคอร์ฟิวอะไรทั้งนั้น!!! ตามที่หลายสื่อ มาเสนอว่า ตอนนี้ลุงห้ามนั่น ห้ามนี่ เวลานั้น เวลานี้ เวลานี้คือ ไม่จริง ยังไม่มีคำสั่งอะไรเลย เมื่อวานลุงแค่มาบอกว่า "เตรียมตัวนะ ชั้นมีพลังเพิ่มตามกฎหมายแล้ว คำสั่งที่ชั้นจะสั่งในวันที่ 25 - 26 และวันต่อๆไป มันจะเข้มข้น เด็ดขาด ขัดขืนจะมีโทษหนักมากขึ้น ซึ่งมันจะมีผลกระทบ และทำให้ทุกคนใช้ชีวิตลำบากขึ้น แน่ๆให้รอฟัง และ ทำตามอย่างเคร่งครัด!!"

 


แต่แม่-ก็ยังมีสื่อแย่ๆ กะขายแต่ข่าว ไม่พยายามทำให้คนเข้าใจ เอาพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่บอกว่า จะปิดไอ้นั่น ห้ามไอ้นี่ เวลานั้น เวลานี้ ไม่ใช่ ไม่ถูกต้อง ทำให้คนสับสนมาก ที่สื่อลงนั่นคือ สิ่งที่ลุง สามารถสั่งได้แบบสูงสุด แบบเต็มที่ แต่ความจริง ลุงอาจไม่สั่งตามนั้นทั้งหมดก็ได้ ลุงสามารถเลือกใช้ และกำหนดเวลา ตามสถานการณ์ที่เหมาะสม เช่น อาจจะไม่สั่งห้ามออกจากบ้านตอนกลางคืน แต่จะห้ามออกจากบ้านช่วง 08:00 - 08:05 น. ก็ทำได้ 55555

ที่ลุงออกมาพูดเมื่อวาน มีแค่นี้ !! แค่บอกว่าตอนนี้ กูมีพลังเต็มที่แล้ว พร้อมโจมตีไวรัส แต่กูยังไม่โจมตี แค่มาบอกให้รู้ เตรียมตัว รอฟังคำสั่งโจมตี ลุงจะสั่งอะไรต่อไปในวันที่ 26 ตอนนี้ ไม่มีใครรู้!! ย้ำ ไม่มีใครรู้ รอฟังประกาศอย่างเดียว!! เราต้องทำไง เตรียมตัวยังไง เอาตัวผมเองเป็นหลักนะ เผื่อจะเป็นแนวทางกับคนที่ยังงงๆ

 

 

- ไม่ต้องไปกักตุนสินค้า อาหาร ให้มันมากมาย อาจจะมีซื้อเผื่อๆ มากกว่าเดิม ไว้บ้างเล็กน้อย ไม่ใช่ว่า อาหารจะขาดแคลน แต่เผื่อกลางคืนเค้าห้ามออก รอเช้าไม่ไหว จะได้มีอะไรกินดึกๆ 55555
- พยายาม อยู่ให้เป็นที่เป็นทาง ไม่เพ่นพ่าน ไม่ไปไหนห่างบ้าน ไม่ไปในจังหวัดที่ไม่คุ้นเคย เผื่อเค้าประกาศให้ทุกคนอยู่ในบ้าน ห้ามออกมาข้างนอก จะได้ไม่งงในดงตีน 55555 มึงจะได้มีบ้านอยู่ จะบ้านมึง บ้านพ่อ บ้านแม่ บ้านเมีย บ้านผัวเก่า เลือกเอาสักบ้าน
- เตรียมบัตรประชาชน ใบต่างด้าว ใบขับขี่ บัตรนักเรียน บัตรห้องสมุด ที่จะใช้แสดงตน ติดตัวไว้บ้าง เผื่อเค้าเกิดตั้งด่งตั้งด่าน จะได้พับแบงค์สอดให้เค้า 555555 หยอกๆๆๆๆ จะได้มีบัตรแสดงตัว
- อย่าบ้าแต่ดู ซีรีส์ Itaewon class , Kondom ติดตามฟังข่าว ดูว่าเค้ามีประกาศอะไรออกมามั้ย ไม่ใช่เค้าประกาศให้เข้าบ้าน ห้ามออกมา มึงยังไม่รู้เรื่องเลยว่าไมเคิลตายแล้ว555555 ระวังเฟคนิวส์ ข่าวลือต่างๆ ด้วย ก่อนเชื่ออะไร ดูสำนักข่าว ดูชื่อเว็บ ว่าเป็นสื่อหลักที่มึงรู้จักมั้ย

ไม่ใช่ไปเชื่อเพจส้นตีนอะไรก็ไม่รู้ แอดมินก็ไม่เคยเห็นหน้าแม่ง วันๆเอาแต่ตอแหล ดอกทอง หลอกขายของ อมของแจกไปวัน ๆ เพจพวกนี้แม่-มิจฉาชีพชัดๆ อย่า Go down Believe !! 

และ อันนี้สำคัญที่สุด !!! เซฟตัวเอง
- ล้างมือบ่อยๆ ด้วยสบู่ เจล แอลกอฮอล์ จับอะไรมาอย่าเอามาป้ายหน้า เอาเข้าปาก ล้างมือก่อน
- รักษาระยะห่างกับคนอื่น อย่างน้อยในระยะ 1-2เมตร
- พยามไม่สัมผัสใครโดยตรง ถ้ารักกันมาก กลัวเหงาอนุญาตให้เอาไม้ยาวๆ เขี่ยดากกันเล่นได้
- ใส่หน้ากากอนามัย เมื่อต้องอยู่ในที่คนเบียดเสียดใกล้ชิด
- อย่าใช้ ช้อนส้อม แก้ว หลอด ผัวร่วมกัน อันตรายมาก

ดูแลตัวเองดีๆ อย่าให้ตัวเองเป็นอะไร เพราะ ...หัวใจของผมอยู่ที่คุณ รักนะ"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โคโรนา  โควิด19  นายกลุงตู่  ไวรัส  อีเจี๊ยบ เลียบด่วน 

ติดตามข่าวอื่นๆ