ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา เด็กแว้นซิ่งขวางรถพยาบาล ต้องสอนให้หลาบจำ

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพของเด็กแว้นรายหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ขวางหน้ารถทีมกู้ภัยประจักษ์หนองคาย ซึ่งได้รับคนป่วยติดเตียง ไม่รู้สึกตัว(CPR.ปั้มหัวใจ) ที่บ้านคำโป่งเป้ง โดยผู้ป่วยรายนี้เปลี่ยนถ่ายกับรถ รพ.ระหว่างนำผู้ป่วยส่ง รพ.

 

ซึ่งพฤติกรรมของเด็กวัยรุ่นคึกคะนองรายนี้ขี่รถจักรยานยนต์ไม่หลบรถกู้ภัยขับรถขวางหน้ารถระยะทางหลายกิโลเมตร โดยเหตุเกิดบนถนนมิตรภาพขาเข้าเมืองหนองคาย ทั้งนี้ทางกู้ภัยได้ฝากให้คอกว่าถ้าเป็นญาติ พี่ น้องคุณคนขับรถ จยย.จะคิดยังไงครับ สุดท้ายผู้ป่วยเสียชีวิต ไม่ใช่เอาความคึกคะนองว่าเป็นความทุกข์ของคนอื่นนะครับ ฝากไว้เตือนสติ

 

 


หลังจากนั้นก็ดูเหมือนเด็กวัยรุ่นรายนี้จะรู้สึกผิดจึงได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กขอโทษ... "ผมขอโทษไปยังญาติผู้เสียชีวิตน่ะคับคือผมไม่ได้ตั้งใจไม่หลบรถกูภัยนะคับ คือผมไม่รู้จริงๆครับว่ามีรถกู้ภัยตามหลังมาเพราะไม่ได้ยินเสียงรถกู้ภัยคือผมจะยูเทิร์นกับรถผมก็เลยรีบไปแล้วผมไม่รู้ว่ากู้ภัยตามหลังมาผมขอโทษไปยังญาติผู้เสียชีวิตด้วยน่ะคับ" 

 

 

ซึ่งชาวเน็ตบางคนยังไม่พอใจเพราะดูยังไงก็เหมือนเด็กหนุ่มรายนี้จงใจแกล้งขี่รถจักรยานยนต์ขวางหน้ารถทีมกู้ภัยมากกว่า

ล่าสุดนี้มีรายงานว่าผู้ปกครองของเด็กรายนี้พาลูกชายอายุ 14 ปีเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจอบรมและแจ้ง 3 ข้อหา เพื่อสั่งสอนไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ผู้อื่น โดยทางตำรวจได้แจ้งข้อหาดังนี้

1.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย อันอาจจะก่อให้เกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินของบุคคลอื่น

2.ไม่มีใบอนุญาตขับขี่

3.ไม่สวมหมวกนิรภัย และรถอุปกรณ์ส่วนควบไม่สมบูรณ์
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขวางรถฉุกเฉิน  เด็กแว้น  แจ้งข้อหา 

ติดตามข่าวอื่นๆ