ประชาชนล้นทะลัก ภาพคืนสุดท้ายจากด่านพรหมแดนสุไหงโก-ลก หลังมาเลเซียประกาศปิดประเทศ

จากกรณี นายมูห์ยิดดิน ยัสซิน นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ได้ออกประกาศปิดประเทศเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สั่งห้ามพลเมืองเดินทางไปต่างประเทศ และห้ามชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ โดยเริ่มจากวันที่ 18 มีนาคมนี้ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม

ต่อมาบนเฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, Kuala Lumpur สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ได้เผยแพร่ประกาศเรื่อง ประกาศสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ เรื่องสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 ฉบับที่ 3/2563

 

 

 


ล่าสุดบนเฟซบุ๊ก สวท.สุไหงโก-ลก จากอำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส หนึ่งในด่านพรหมแดนไทย-มาเลเซีย เผยแพร่ภาพบรรยากาศประชาชนจำนวนมากพากันเดินทางกลับเข้าประเทศในคืนสุดท้ายก่อนมาเลเซียปิดประเทศวันที่ 18 มีนาคม 2563 

 

 

 

ทางเพจระบุข้อความว่า "#ที่นี่ชายแดนไทยมาเลเซีย รันเตาปันยัง-สุไหงโก-ลก

ภาพรถติดยาวเหยียดในวันสุดท้ายก่อนถึงกำหนดการประกาศล็อคดาวน์ประเทศมาเลเซีย เพื่อป้องกันและแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ซึ่งมีอัตราการพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง มีประชาชนชาวไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศมาเลเซีย รวมทั้งแรงงานไทยในประเทศมาเลเซียเดินทางกลับเข้ามาในประเทศไทย ซึ่งแต่ละคนต้องใช้เวลาเข้าคิว1-2 ชั่วโมงกว่าจะกลับเข้าฝั่งประเทศไทยได้สำเร็จ

 

 

 

ท้งนี้แม้ประเทศมาเลเซียจะไม่ได้มีนโยบายผลักดันชาวต่างชาติออกจากประเทศมาเลเซียตามมาตรการดังกล่าว แต่ผลจากการประกาศล็อคดาวน์ ประเทศก็ส่งผลให้สถานประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร รวมทั้งร้านต้มยำกุ้งที่มีการจ้างแรงงานไทยจากพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ไปทำงานต้องปิดตัวลงชั่วคราวในระหว่างวันที่18-31มีนาคม 2563 ดังนั้นกลุ่มแรงงานชาวไทยจึงตัดสินใจเดินทางกลับประเทศไทยเพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสCOVID-19 ที่ภูมิลำเนาของตัวเอง"

 

 

ขอบคุณ สวท.สุไหงโก-ลก 

ขอบคุณภาพ:Yaitong Yakoh และไลน์เครือข่าย

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  สุไหงโก-ลก  มาเลเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ