รองโฆษกรัฐฯแจ้งผลถกสถานการณ์โควิด-19 ชงครม.เลื่อนหยุดสงกรานต์ 13-15 เม.ย. พร้อมสั่งปิดมหาลัย รร.กวดวิชา สถานบันเทิง

เกาะติดสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 169,000 คน และผู้เสียชีวิตมากกว่า 6,500 คน


ล่าสุด รองโฆษกรัฐบาล เผย ที่ประชุมบริหารสถานการณ์โควิด-19 มีมติเลื่อนวันหยุดสงกรานต์ 13-15 เม.ย.ออกไปไม่มีกำหนดป้องกันแพร่ระบาด COVID-19 เตรียมดันเข้า ครม.พรุ่งนี้

 


โดยสรุข้อประประชุมคณะกรรมการ บริหารสถานการณ์ ได้ดังนี้ 
- เลื่อนสงกรานต์ 13-15 เม.ย. ลดเคลื่อนย้ายคนทั้งในและออกนอกประเทศ
- ปิดมหาวิทยาลัย ร.ร. (รวมอินเตอร์) สถานกวดวิชา
- ปิดสนามมวย สนามชนไก่ ผับ โรงหนัง (ที่มีคนชุมนุมเกิน50คน) หน่วยงานระดับพื้นที่ออกประกาศให้ชัด 
- เสนอครม.พรุ่งนี้


ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊กของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความว่า "เช้านี้ก่อนเข้าประชุมศูนย์บริหารโควิด-19 ได้มีการหารือ รับฟังข้อมูล และแลกเปลี่ยนแนวคิดกับคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันต่างๆ ทำให้ผมเชื่อว่าทุกคน ทุกส่วนมีความตั้งใจและเต็มใจที่จะช่วยกันแก้ไขปัญหาสถานการณ์ต่างๆ และพร้อมที่จะร่วมมือกันนำพาประเทศไทยของเราให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ ผมขอให้ประชาชนคนไทยทุกคนติดตามข้อมูลข่าวสาร ความคืบหน้า และมาตรการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ขอความร่วมมือ เพิ่มความระมัดระวัง มีความตระหนักอย่าตื่นตระหนก เพื่อเราจะผ่านวิกฤตโรคอุบัติใหม่นี้ไปให้ได้ครับ"

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  ไวรัสระบาด  ไวรัส  นายกรัฐมนตรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ